Sản phẩm thịt từ phòng thí nghiệm đầu tiên tại Nga

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 09/10/2019 15:19 GMT+7

VTV.vn - Một lượng thịt nhỏ được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm tại Moscow, Nga có giá 900.000 Rub, được tạo ra sau quá trình nghiên cứu 2 năm.

Phòng thí nghiệm này đang có kế hoạch phát triển một công nghệ rẻ hơn để thịt nuôi cấy dễ dàng tiếp cận với người tiêu dùng. Nếu thành công, người tiêu dùng có thể mua thịt với giá 300 Rub, thậm chí còn có thể rẻ hơn nữa.

Sản phẩm thịt từ phòng thí nghiệm đầu tiên tại Nga - Ảnh 1.

Để tạo ra thịt trong phòng thí nghiệm, tế bào gốc từ mô cơ của động vật được đưa vào môi trường nuôi cấy. Thiết bị nuôi cấy này sau đó được đưa vào lò phản ứng sinh học, tương tự với loại được dùng để lên men bia và sữa chua nhằm hỗ trợ sự phát triển của mô cơ mới. Các nhà khoa học Nga tin tưởng rằng, thịt nuôi cấy trong phòng thí nghiệm sẽ tránh được nguy cơ thịt nhiễm kháng sinh và còn hứa hẹn nhiều giá trị sức khỏe hơn nữa.

Ngành thịt nuôi cấy trong phòng thí nghiệm đang bùng nổ tại nhiều nơi trên thế giới. Dẫu còn một số nghi ngờ về mùi vị và giá trị dinh dưỡng của loại thịt này, vẫn không thế phủ nhận đây là một trong những lựa chọn thay thế cho đạm thông thường, theo các nhà khoa học.

Thịt nhân tạo có tốt cho sức khỏe? Thịt nhân tạo có tốt cho sức khỏe?

VTV.vn - Thịt nhân tạo được coi là một trong những thực phẩm tương lai quan trọng của thế giới tuy nhiên, thịt nhân tạo có tốt cho cơ thể hay không?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước