Sập cầu Ghềnh do thuyền trưởng vi phạm quy tắc giao thông đường thủy

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 20/03/2016 20:53 GMT+7

VTV.vn - Theo tổng công ty Đường sắt Việt Nam, nguyên nhân ban đầu của vụ sập cầu Ghềnh được cho là do thuyền trưởng điều khiển sà lan vi phạm quy tắc giao thông đường thủy.

Ngay sau sự cố sập cầu Ghềnh, các phương án điều tiết giao thông đường sắt và đường thủy đã được lực lượng chức năng đưa ra.

Theo đại diện Cục Đường thủy Nội địa Việt Nam, sau sự cố, đoạn sông Đồng Nai đã được thả phao cấm luồng. Lực lượng chức năng đã lập 2 chốt điều tiết giao thông thủy.

Dự kiến, các phương tiện thủy lớn sẽ từng chiếc qua nhánh phụ kế bên, các phương tiện nhỏ dưới 500 tấn sẽ đi theo một nhánh phụ của sông cái dài.

Còn về phương án điều tiết chạy tàu đường sắt, TCT Đường sắt Việt Nam đã dừng chạy tàu đoạn Biên Hòa - Dĩ An, Bình Dương. Hiện tất cả các chuyến tàu Bắc - Nam đều sẽ dừng ở ga cuối cùng là ga Dĩ An (Bình Dương). Hành khách sẽ chuyển từ ga Dĩ An và Ga Biên Hòa vào Ga Sài Gòn và ngược lại.

Sà lan đâm sập cầu Ghềnh (Đồng Nai), nhiều người rơi xuống sông Sà lan đâm sập cầu Ghềnh (Đồng Nai), nhiều người rơi xuống sông

VTV.vn - Lúc xảy ra vụ sập cầu Ghềnh (Đồng Nai) có nhiều người chạy xe trên cầu rớt xuống sông. Lực lượng cứu hộ đã vớt được 2 người.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước