Sau năm 2020, sẽ thi THPT quốc gia trên máy tính thành nhiều đợt

Hoài Thương (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 25/09/2019 14:22 GMT+7

(Ảnh minh họa: Dân trí)

VTV.vn - Đây là dự kiến được Bộ GD&ĐT báo cáo tại cuộc họp với Ủy ban Giáo dục Quốc gia do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì vào sáng 25/9 bàn phương án thi THPT Quốc gia.

Bộ GD&ĐT tạo dự kiến năm 2020 sẽ vẫn giữ ổn định kỳ thi THPT Quốc gia như năm 2019. Đây cũng là kỳ thi cuối cùng trước khi bước sang một giai đoạn mới của lộ trình đổi mới thi THPT Quốc gia.

Cụ thể, giai đoạn 2021 - 2025 các điều kiện để tổ chức thi trên máy tính sẽ được chuẩn bị. Việc thi trên máy tính sẽ được tổ chức thành nhiều đợt trong năm và thực hiện tại các địa điểm của những tổ chức khảo thí độc lập đáp ứng quy định của Bộ GD&ĐT. Thí sinh sẽ có thể chọn kết quả thi của đợt nào cao nhất để xét tuyển cho các kỳ thi sau đó. Phương thức thi trên máy tính sẽ được Bộ GD&ĐT tạo công bố trước 1 năm để phụ huynh và học sinh chủ động ôn tập, chuẩn bị tham gia kỳ thi.

Bên cạnh đó, học sinh hoàn thành chương trình THPT không bắt buộc phải thi để công nhận tốt nghiệp. Học sinh học xong chương trình lớp 12 sẽ được Hiệu trưởng hoặc Giám đốc trung tâm giáo dục thường xuyên cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông. Sau đó, học sinh có nhu cầu được cấp bằng tốt nghiệp sẽ đăng ký tham gia kỳ thi THPT Quốc gia.


INFORGRAPHIC: Điểm thi THPT Quốc gia 3 năm qua thay đổi thế nào? INFORGRAPHIC: Điểm thi THPT Quốc gia 3 năm qua thay đổi thế nào?

VTV.vn - Dưới đây là Infographic so sánh dữ liệu điểm 3 năm thi THPT Quốc gia gần đây theo nguồn số liệu của Bộ Giáo dục và Đào tạo cung cấp.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước