Các trường Đại học tin tưởng vào kết quả thi THPT Quốc gia

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 20/07/2019 19:22 GMT+7

Toàn cảnh hội nghị

VTV.vn - Tại Hội nghị trực tuyến công tác tuyển sinh năm 2019 với 273 trường đại học, các trường đều bày tỏ tin cậy vào kết quả thi THPT Quốc gia, lấy đó làm căn cứ để xét tuyển.

Mùa tuyển sinh năm 2019 cả nước có gần 500.000 chỉ tiêu tuyển sinh, trong đó khoảng 70% là chỉ tiêu xét tuyển căn cứ vào kết quả thi THPT Quốc gia. Kết quả 94,06% tỷ lệ tốt nghiệp đã phản ánh đúng chất lượng giáo dục của các địa phương trên cả nước.

Những tỉnh có thí sinh đạt điểm cao, tỷ lệ tốt nghiệp lớn thường là những địa phương có truyền thống hiếu học và điều kiện kinh tế cũng tốt hơn. Những tỉnh có tỷ lệ tốt nghiệp thấp đa phần là những tỉnh còn khó khăn.

Điều đặc biệt, các tỉnh năm 2018 có tỷ lệ điểm thi cao xét tuyển đại học của các tổ hợp như: Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình... năm nay giảm sâu và không còn hiện tượng "bất thường".

Trong khi đó, danh tính các thủ khoa hay thí sinh có điểm cao của các khối thi cũng không gây băn khoăn nghi vấn, bởi đa phần các em đều đến từ vùng đất học hoặc 2 thành phố lớn nhất nước.

“Những điểm mới của Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 mang lại kết quả tích cực” “Những điểm mới của Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 mang lại kết quả tích cực”

VTV.vn - Đây là khẳng định của TS Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT sau khi kết thúc Kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước