Sau vụ việc bảo vệ bệnh viện chặn xe cứu thương: Cần điều tra rõ ràng về tình trạng xe dù

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 08/07/2016 19:29 GMT+7

VTV.vn - Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương đã chính thức đưa ra lời xin lỗi trước vụ việc bảo vệ của bệnh viện này chặn xe cứu thương chở bệnh nhi đang gây xôn xao dư luận.

Từ một clip được lan truyền trên mạng xã hội, những ngày qua, câu chuyện nhân viên bảo vệ Bệnh viện Nhi Trung ương bị tố cản trở xe cứu thương đang chở bệnh nhi được dư luận hết sức quan tâm.

Trong khi người lái xe cứu thương và gia đình bệnh nhi phản ánh đã bị cản trở lúc đang chở bệnh nhi ra viện, thì Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương đã lên tiếng phủ nhận và cho rằng: xe cứu thương chỉ bị chặn lúc đi vào bệnh viện và bên trong xe lúc này không có bệnh nhi.

Ngay sau đó đã tiếp tục xuất hiện một clip khác do người dân ghi lại, trong đó có hình ảnh một bệnh nhi đang được nhân viên y tế chăm sóc trên xe cứu thương.

Vụ việc bảo vệ của bệnh viện Nhi T.Ư chặn xe cứu thương chở bệnh nhi đang gây xôn xao dư luận (Ảnh: Dân Trí)
Vụ việc bảo vệ của bệnh viện Nhi T.Ư chặn xe cứu thương chở bệnh nhi đang gây xôn xao dư luận (Ảnh: Dân Trí)

Trao đổi với phóng viên Chuyển động 24h, PGS.TS Lê Thanh Hải, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương đã lý giải những thông tin mà Phó Giám đốc Bệnh viện phát ngôn mới chỉ dựa vào bản tường trình của các nhân viên bảo vệ. Như vậy, có thể thấy ý kiến này chưa đủ căn cứ khách quan. Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cũng đã chính thức đưa ra lời xin lỗi.

Cùng với lời xin lỗi, Bệnh viện Nhi Trung ương cũng đã đề nghị cơ quan công an điều tra xem có hay không việc công ty bảo vệ liên kết với các xe cứu thương “dù” để vận chuyển người bệnh với giá cao.

Trước thực trạng hoạt động thiếu kiểm soát của dịch vụ vận chuyển người bệnh tại một số cơ sở y tế, hôm nay, Cục quản lý khám chữa bệnh - Bộ Y tế cũng đã có công văn yêu cầu giám đốc các cơ sở khám, chữa bệnh khẩn trương rà soát và gỡ bỏ ngay (nếu có) các quy định nội bộ về hạn chế người bệnh và người nhà lựa chọn dịch vụ vận chuyển người bệnh ra viện, xin về… trong trường hợp không cần trợ giúp y tế.

Đối với các trường hợp chuyển viện, cấp cứu cần sự trợ giúp y tế, phải giải thích cho người bệnh cần sử dụng xe chuyên dụng Trường hợp người bệnh tự chọn dịch vụ vận chuyển phải ký cam kết tự chịu trách nhiệm về an toàn người bệnh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước