Sếp lớn của đảng Cộng hòa quay lưng với Donald Trump

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 11/10/2016 14:33 GMT+7

VTV.vn - Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan - thủ lĩnh được bầu cấp cao nhất của đảng Cộng hòa đã chính thức tuyên bố không ủng hộ ứng viên Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Trong bối cảnh chỉ còn chưa đầy một tháng nữa cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ chính thức diễn ra, nội bộ đảng Cộng hoà vẫn đang tiếp tục bất đồng trong vấn đề có hay không ủng hộ ứng viên Tổng thống của đảng này, ông Donald Trump. 

Theo thông tin mới nhất, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Paul Ryan – người vốn có nhiều bất đồng với ông Donald Trump mới đây đã tuyên bố sẽ không tiếp tục bảo vệ và vận động tranh cử cùng vị tỷ phú này.

Thay vào đó, ông Paul Ryan sẽ tận dụng quãng thời gian một tháng tới để củng cố vị thế đa số của đảng Cộng hòa trong Quốc hội. Nhiều thành viên khác của đảng Cộng hoà cũng lên tiếng yêu cầu ông Donald Trump chấm dứt chiến dịch tranh cử của mình.  

Sếp lớn của đảng Cộng hòa quay lưng với Donald Trump - Ảnh 1.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Paul Ryan tuyên bố sẽ không tiếp tục bảo vệ và vận động tranh cử cùng ứng viên Donald Trump (Ảnh: CNN)

 Tuy nhiên ngay sau đó, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia của đảng Cộng hòa Reince Priebus và ứng viên liên danh vị trí Phó Tổng thống Mike Pence đều lần lượt khẳng định đảng Cộng hoà vẫn sẽ sát cánh với ông Donald Trump, bất chấp làn sóng chỉ trích mà tỷ phú này đang phải gánh chịu vì đã có những bình phẩm khiếm nhã về phụ nữ.

Trong bối cảnh ngay cả những nhân vật hàng đầu của đảng Cộng hoà cũng không thể thống nhất quan điểm trong việc tiếp tục ủng hộ hay bỏ mặc ứng viên Donald Trump, không có gì là khó hiểu khi ứng viên này đang bị đối thủ Hillary Clinton vượt xa với khoảng cách 2 con số trong các cuộc khảo sát về tỷ lệ ủng hộ. 

Theo kết quả thăm dò dư luận do NBC News/Wall Street Journal mới công bố cho thấy, bà cựu ngoại trưởng Mỹ nhận được sự ủng hộ của 52% số người được hỏi, cao hơn 14% so với ông Donald Trump.  

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước