Tranh luận lần 2 giữa Trump và Hillary: Ai thắng, ai thua?

Trường Sơn - PV thường trú Đài Truyền hình Việt Nam tại Mỹ-Thứ hai, ngày 10/10/2016 14:48 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay theo giờ Việt Nam, 2 ứng viên tranh cử tổng thống Mỹ là Donald Trump (đảng Cộng hòa) và Hillary Clinton (đảng Dân chủ) đã bước vào cuộc tranh luận thứ 2.

Nhiều ý kiến cho rằng, trong lần tranh luận thứ 2 này, ông Donald Trump đã làm tốt hơn so với cuộc tranh luận đầu tiên. Sau khoảng 20-30 phút đầu chống đỡ, ông Trump đã khá tập trung vào các lập luận chính để chỉ trích bà Hillary Clinton, khi cho rằng đối thủ của mình không trung thực, nói thì hay song suốt 30 năm làm việc trong lĩnh vực công với nhiều vị trí quan trọng nhưng cũng đã không làm được gì nhiều.

Tranh luận lần 2 giữa Trump và Hillary: Ai thắng, ai thua? - Ảnh 1.

Ông Trump đã làm tốt hơn trong cuộc tranh luận lần 2, song dường như chiến thắng vẫn thuộc về bà Hillary Clinton? (Ảnh: ANDREW HARNIK/AP/REX/SHUTTERSTOCK)

Về phần mình, cựu Ngoại trưởng Mỹ đã trình bày tương đối cụ thể hơn so với đối thủ khi nói về các chính sách vĩ mô trong điều hành, như bảo hiểm y tế, người nhập cư, thuế…

Theo một cuộc thăm dò nhanh của CNN sau cuộc tranh luận với nhóm cử tri là những người chưa quyết định bỏ phiếu cho ai, thì phần đông đều cho rằng bà Hillary Clinton đã giành chiến thắng trong ngày hôm nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước