Sơ tán nhân viên tòa nhà Bộ Tư pháp Bỉ do bị dọa đặt bom

Theo TTXVN-Thứ bảy, ngày 20/12/2014 14:40 GMT+7

Quảng trường Poelaert. (Nguồn: AP)

Ngày 19/12, các nhà chức trách Bỉ đã phải sơ tán toàn bộ nhân viên làm việc trong tòa nhà Bộ Tư pháp sau khi nhận được điện thoại thông báo có bom đặt tại tòa nhà này.

Khoảng 12 giờ 00 ngày 19/12 theo giờ địa phương (18 giờ 00 cùng ngày ở Việt Nam), các nhà chức trách Bỉ đã phải sơ tán toàn bộ nhân viên làm việc trong tòa nhà Bộ Tư pháp sau khi nhận được điện thoại thông báo có bom đặt tại tòa nhà này ở gần quảng trường Poelaert thuộc trung tâm Thủ đô Brussels.

Đây là trụ sở của Tòa đại hình, Tòa phúc thẩm và các phòng tiểu hình thuộc Tòa sơ thẩm. Ngay sau khi nhận được tin báo, cảnh sát đã tiến hành rà soát nhưng không phát hiện bất kỳ dấu hiệu khả nghi nào.

Sau đó hai giờ, các nhà chức trách lại nhận được cuộc điện thoại khác thông báo có bom đặt tại tòa nhà Montesquieu nằm sát tòa nhà Bộ Tư pháp. Ở đây có trụ sở của các Viện công tố dân sự thuộc Tòa án sơ thẩm.

Việc rà soát tìm kiếm sau đó đã phát hiện ra một gói đồ khả nghi nhưng không chứa bất kỳ chất nổ nào. Cả hai tòa nhà được mở cửa trở lại lúc 15 giờ 30 cùng ngày.

Cuối chiều, cảnh sát Bỉ cho biết đã bắt giữ đối tượng tình nghi thực hiện cú gọi điện thông báo đặt bom đầu tiên và đang tiếp tục điều tra về "tác giả" của cuộc gọi thông báo đặt bom lần thứ hai.

Tòa nhà Bộ Tư pháp được xây dựng năm 1866 và đưa vào hoạt động năm 1883. Đây là tòa nhà cổ kính và rộng nhất nước Bỉ với diện tích 26.000 m2.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước