Sông Tô Lịch nước trong, nhìn rõ đáy bùn phân hủy nhờ công nghệ Nhật Bản

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 08/07/2019 14:58 GMT+7

Tại nhiều vị trí thí điểm, độ dày của bùn đã giảm xuống chỉ còn 10 - 20cm.

VTV.vn - Sau hơn 1 tháng thí điểm, ngoài khả năng xử lý mùi hôi, công nghệ Nano - Bioreactor của Nhật Bản đã mang lại những thay đổi rõ rệt tại sông Tô Lịch, Hà Nội.

Tại nhiều vị trí thí điểm, độ dày của bùn đã giảm xuống chỉ còn 10 - 20cm. Ngoài ra, để người dân có thể nhìn trực quan hơn công nghệ phân hủy lớp bùn hữu cơ ở tầng đáy thành khí CO2 và nước, khu trình diễn xử lý phân hủy bùn hữu cơ cũng đã được dựng lên.

Sau hơn 2 tuần thực hiện thí điểm khu trình diễn, độ dày của bùn trong khu xử lý đã giảm gần nửa mét, đồng thời hàm lượng oxy hòa tan cũng tăng mạnh, tạo điều kiện môi trường rất tốt cho cá, thủy sinh phát triển. Bằng cảm quan, độ trong của nước cũng có thể thấy rõ và đáy bùn đang bị phân hủy.

Theo chuyên gia Nhật Bản, thay vì phải nạo vét sông, hồ định kỳ hàng năm, công nghệ Nano - Bioreactor này sẽ có hiệu quả lâu dài chỉ với một lần thực hiện, chu kỳ lên tới 25 năm.

Phân hủy bùn - mấu chốt làm sạch sông Tô Lịch Phân hủy bùn - mấu chốt làm sạch sông Tô Lịch

VTV.vn - Theo các chuyên gia của Nhật Bản, các tấm làm sạch sông Bioreactor là công nghệ quan trọng giúp xử lý bùn đặc, làm sạch lòng sông Tô Lịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước