Sự kiện nóng trong tuần: Đồ chơi độc hại bủa vây trẻ em

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 19/12/2015 16:41 GMT+7

VTV.vn - Hậu quả của việc sử dụng đồ chơi kém chất lượng; cuộc sống thiếu thốn của người tị nạn; thiếu giường bệnh tại các bệnh viện là những sự kiện nổi bật trong tuần qua.

Thời gian qua, hàng loạt các mặt hàng đồ chơi trẻ em vô cùng độc hại liên tiếp được phát hiện ra. Theo Cục Quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa của Việt Nam, trung bình mỗi năm đơn vị này chỉ có kinh phí là 1 tỷ đồng để kiểm nghiệm cho tất cả các loại hàng hóa trên thị trường. Nghĩa là với hơn 90 triệu dân số Việt Nam, chỉ có 11 đồng được chi ra để bảo vệ cho mỗi người.

Vậy nên, mỗi năm đơn vị này chỉ kiểm nghiệm được từ 70-80 mẫu sản phẩm, trong số hàng ngàn hàng vạn hàng hóa trên thị trường. Với số lượng mẫu kiểm nghiệm như vậy, khó có thể rà soát hết được những sản phẩm lậu, độc hại, nguy hiểm với người tiêu dùng.

Ngoài ra, cuộc sống thiếu thốn của người tị nạn vẫn đang là sự kiện nóng trong tuần qua. Hiện rất nhiều người tị nạn đang thiếu ăn, thiếu nơi ở, thiếu một điểm đến an toàn cho gia đình và con cái họ. Bởi, ở mỗi biên giới nơi những người tị nạn gắng sức, vượt qua hàng nghìn km bất chấp hiểm nguy nhưng họ chỉ nhận được hai chữ “đóng cửa” mà thôi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước