Tập huấn cho trẻ em hải đảo cứu bạn đuối nước

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 23/05/2019 14:02 GMT+7

VTV.vn -Trong khuôn khổ chương trình đồng hành với ngư dân, Bộ Tư lệnh vùng CSB 3 vừa khởi động một chương trình huấn luyện kỹ năng cho học sinh tiểu học cứu nhau khi bị đuối nước.

Tình huống giả định được đặt ra là một nhóm học sinh lớp 4 - 5 khi đã chán giỡn đùa với sóng vội kéo nhau lên bờ. Nhưng vẫn còn một em mải mê ngụp lặn rồi bất ngờ bị sóng cuốn ra xa. Rất may, một học sinh đã kịp nhìn thấy và hô hoán. Sau đó có 2 học sinh dũng cảm lao ra cứu.

Với những động tác ôm lưng, khóa vai, ứng cứu khá thuần thục, chỉ mất 5 phút nạn nhân được các bạn đưa vào bờ an toàn.

Dù chỉ là tình huống giả định nhưng thực tế lại rất gần gũi với đời sống của cư dân biển đảo - nơi thường có trẻ em cứu nhau, nhưng lúng túng không biết xử lý như thế nào khi thấy bạn gặp nạn.

Gần 100 học sinh các trường tiểu học đã tham gia buổi tập huấn. Trong số này có không ít trường hợp từng chứng kiến người thân bạn bè bị đuối nước nhưng không biết xoay sở thế nào. Với những kỹ năng được trang bị, hy vọng các em sẽ mang lại nhiều cơ hội sống cho chính mình và các bạn.

Nhiều vụ đuối nước đầu hè khiến dư luận bàng hoàng Nhiều vụ đuối nước đầu hè khiến dư luận bàng hoàng

VTV.vn - Cảnh báo về tai nạn đuối nước liên tục được đưa ra nhưng vẫn chưa thể ngăn chặn được những vụ đuối nước thương tâm xảy ra với học sinh, nhất là trong mùa hè.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước