Tết đến đâu rồi?

Hải Yến (Trung tâm Tin tức VTV24)-Chủ nhật, ngày 29/12/2019 20:47 GMT+7

VTV.vn - Có người thấy quá nhanh, có người lại thấy hụt hẫng vì Tết đến sớm hơn mọi năm. Từ nhà ra ngõ, ai cũng quan tâm là Tết đến đâu rồi?

Còn 2 ngày nữa sẽ bước sang năm 2020 và 26 ngày nữa là tới Tết Nguyên Đán. Thế nhưng, dường như không khí Tết vẫn chưa thực sự tới gần. Dù đến sớm hay đến muộn thì Tết vẫn là khoảng thời gian mà mỗi người đón đợi nhất.

Trong những ngày cuối cùng của năm 2019, hình ảnh con phố Hàng Mã rực rỡ sắc xanh, sắc đỏ, người bán hàng, người giao hàng vào ra tấp nập.

Theo dòng xe, đi tìm không khí của Tết, nhóm phóng viên đến với chợ hoa Quảng An. Những cành đào, cành mận đã được bày bán vài ngày nay nhưng mới chỉ có người đi xem chứ chưa nhộn nhịp.

Trong một ngôi nhà nhỏ tại phố Khương Đình, có một người nghệ nhân hơn 20 năm gắn bó với cây hoa thủy tiên vẫn cặm cụi với công việc của mình. Người đàn ông kiên nhẫn gọt, tách từng vỏ thủy tiên để mong năm nay sẽ có những bát thủy tiên thật đẹp.

Mặc dù mọi người chưa chưa cảm nhận thấy không khí Tết nhưng chính mỗi người đã đưa Tết đến gần theo một cách riêng.

Du lịch Tết dương lịch 2020: Những điểm check-in hot nhất miền Bắc Du lịch Tết dương lịch 2020: Những điểm check-in hot nhất miền Bắc Bánh kẹo Việt tăng thị phần mùa Tết Bánh kẹo Việt tăng thị phần mùa Tết Học sinh Hà Nội được nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 8 ngày Học sinh Hà Nội được nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 8 ngày

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước