Thành công của các nữ diễn viên Việt Nam ở đấu trường quốc tế

Giang Châu (Trung tâm Tin tức VTV24)-Chủ nhật, ngày 08/09/2019 20:43 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ Trương Ngọc Ánh mà nhiều diễn viên nữ khác cũng chứng minh được năng lực bản thân khi tham gia vào các bộ phim bom tấn khác trên thế giới hay của Hollywood.

Đây là những minh chứng rõ nét cho thấy các diễn viên nữ của Việt Nam đang có những bước tiến đáng ghi nhận ở đấu trường quốc tế.

Trước đây, Đỗ Hải Yến là diễn viên Việt Nam hiếm hoi có thể khẳng định mình với điện ảnh thế giới bằng vai diễn trong phim Người Mỹ thầm lặng. Hồng Ánh từng đoạt giải Nữ diễn viên xuất sắc tại LHP Dubai.

Trong khi đó, nữ diễn viên Ngô Thanh Vân cũng vừa có lần thứ 4 được đóng một bộ phim hành động Hollywood. Mới đây nhất, nữ diễn viên Trương Ngọc Ánh đã được vinh danh là "Ngôi sao châu Á" tại Lễ trao giải Phim truyền hình quốc tế Seoul. Sau một quá trình dài nỗ lực, các diễn viên nữ của Việt Nam đã và đang có những dấu ấn nhất định.

Để có được những thành công như ngày hôm nay, các nữ diễn viên đã luôn có sự chủ động trong việc phát triển nghề diễn của mình. Những cảnh hành động, võ thuật đối với diễn viên nam đã khó nhưng các diễn viên nữ đã dám lăn xả với những chấn thương, đau đớn để có những cảnh quay chân thật nhất.

Sự cố gắng nào rồi cũng sẽ được ghi nhận. Biết gạt đi những khó khăn, dấn thân vào thử thách, bất cứ diễn viên nữ nào của Việt Nam cũng có thể chạm được vào thành công, ngay cả trên đấu trường ngoại.

Phim 'Hương ga' của Trương Ngọc Ánh đoạt giải tại Mỹ Phim "Hương ga" của Trương Ngọc Ánh đoạt giải tại Mỹ Ngô Thanh Vân và nỗ lực đưa điện ảnh Việt ra thế giới Ngô Thanh Vân và nỗ lực đưa điện ảnh Việt ra thế giới 3 nhà làm phim Việt Nam được gọi tên tại LHP Locarno 3 nhà làm phim Việt Nam được gọi tên tại LHP Locarno

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước