Thế giới bí mật của những đồng tiền giả

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 20/06/2016 16:25 GMT+7

VTV.vn - Dù đã rất cẩn thận trong việc kiểm tra tiền trong khi giao dịch, nhưng nhiều người bằng mắt thường khó có thể phát hiện những tờ tiền giả tinh vi.

Tiền giả có thể xuất hiện trong bất cứ giao dịch nào. Tại nhiều nước trên thế giới, cửa hàng tạp hóa, các trang bán hàng trực tuyến chính là nạn nhân mà các giao dịch tiền giả nhắm đến.

Tại các cửa hàng tạp hóa, dù đã kiểm tra kỹ lưỡng nhưng những người thu ngân khó có thể phát hiện bằng mắt thường những tờ tiền giả tinh vi. Họ đã nhận những đồng tiền giả để rồi phải bỏ tiền túi ra để bù cho cửa hàng.

Craigslist - một trong những trang bán hàng trực tuyến nổi tiếng của Mỹ - cũng là nơi ghi nhận nhiều vụ lừa đảo tiền giả nhất. Theo điều tra, tội phạm tiền giả nhắm tới những người bán hàng trên Craigslist, tìm kiếm các món hàng có giá trị cao như iPhone 6, máy tính xách tay… với điều kiện tất cả giao dịch chỉ bằng tiền mặt. Chỉ sau khi hoàn thành giao dịch, các nạn nhân mới phát hiện đã bị lừa bằng tiền giả.

Đã có ít nhất 109.000 tỉ USD tiền giả bị tuồn ra thị trường thế giới. Và đồng USD chính là loại bị làm giả nhiều nhất. Vậy những đồng tiền giả này có xuất xứ từ đâu? Những thủ đoạn của bọn tội phạm làm tiền giả là gì? Người tiêu dùng cần làm gì để bảo vệ mình trước nạn hàng giả? Câu trả lời sẽ có trong phần Tiêu điểm chương trình Chuyển động 24h trưa nay (20/6).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước