Thiếu vốn, nông dân dính bẫy tín dụng đen

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 11/07/2018 12:18 GMT+7

VTV.vn - Vì sử dụng vốn sai mục đích nên khi cần tiền để đầu tư sản xuất trong khi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nằm tại ngân hàng nên người dân đành phải đi vay nặng lãi.

Mặc dù sinh ra lớn lên tại huyện Lạc Dương (Lâm Đồng), nhưng sau bao nhiêu năm, chị K'phê vẫn chưa hề được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Vì vậy, khi cần vốn làm ăn, chị không còn cách nào khác là phải đi vay ngoài.

Theo đại diện Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lạc Dương, nhiều hộ gia đình dù có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng khi vay được vốn lại sử dụng sai mục đích. 

Vì sử dụng vốn sai mục đích nên khi cần tiền để đầu tư sản xuất trong khi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nằm tại ngân hàng, do vậy người dân đành phải đi vay nặng lãi và hậu quả là nợ  vẫn hoàn nợ.

Với đồng bào dân tộc thiểu số, việc không hiểu rõ các quy định của pháp luật trong việc vay vốn đồng thời tin theo lời ngon ngọt nên thường bị các đối tượng cho vay nặng lãi lợi dụng, đến khi hiểu ra thì toàn bộ nhà cửa, đất đai đã bị mất trắng.

Nhiều gia đình dân tộc thiểu số ở Lâm Đồng kiệt quệ vì tín dụng đen Nhiều gia đình dân tộc thiểu số ở Lâm Đồng kiệt quệ vì tín dụng đen

VTV.vn - 5 năm qua, cả xã Lát (huyện Lạc Dương, Lâm Đồng) đã có hơn 50 hộ gia đình kiệt quệ vì tín dụng đen.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước