Thỏa thuận ngừng bắn bắt đầu có hiệu lực tại Syria

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 13/09/2016 14:08 GMT+7

VTV.vn - Lệnh ngừng bắn được kỳ vọng sẽ đem lại một cơ hội mới để giải quyết cuộc khủng hoảng Syria đã kéo dài suốt 5 năm qua.

Tối 12/9 (theo giờ Việt Nam), lệnh ngừng bắn do Nga và Mỹ làm trung gian tại Syria đã chính thức có hiệu lực. Diễn ra đúng vào ngày đầu tiên trong kỳ nghỉ lễ Hiến sinh của người Hồi giáo, lệnh ngừng bắn này được kỳ vọng sẽ đem lại một cơ hội mới để giải quyết cuộc khủng hoảng Syria đã kéo dài suốt 5 năm qua.

Tại một khu vực ở phía Tây Aleppo, hiện đang do quân đội Chính phủ kiểm soát. Đường phố đã trở nên đông đúc, tấp nập hơn khi nhiều người dân ra đường chào đón Lễ Hiến sinh, và cả thỏa thuận ngừng bắn vừa có hiệu lực.

Phía Bộ Ngoại giao Nga đã bày tỏ quan ngại về việc một số nhóm đối lập vũ trang tại Syria, trong đó có nhóm phiến quân hùng mạnh Ahrar al-Sham từ chối tuân thủ thỏa thuận ngừng bắn. Lo ngại này càng trở nên có cơ sở sau khi một nhóm nổi dậy ở tỉnh miền Nam Dara’a tuyên bố đã sát hại 4 binh sĩ Chính phủ chỉ chưa đầy 1 giờ sau khi lệnh ngừng bắn có hiệu lực.

Tuy nhiên, theo Ngoại trưởng Mỹ John Kerry, những báo cáo ban đầu cho thấy những tín hiệu tương đối tích cực.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước