Thủ đoạn biến bún bẩn thành bún tươi bán ra thị trường

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 10/01/2019 21:19 GMT+7

VTV.vn - Ruồi nhặng, đất cát, hơn 850 kg bún bẩn là nguyên liệu để sản xuất ra bún tươi ở cơ sở sản xuất bún Minh Hoàng tại quận Bình Tân, TP.HCM.

Khi kiểm tra cơ sở sản xuất bún Minh Hoàng tại quận Bình Tân, TP.HCM, lực lượng quản lý thị trường còn phát hiện tại đây có nhiều bao hóa chất bao gồm chất bảo quản, chất tạo dai. Những hóa chất này trộn với bún bẩn để cho ra những sợi bún tươi bán ra thị trường.

Một trong những khu chợ mà cơ sở Minh Hoàng đưa hàng đi tiêu thụ là chợ Bà Điểm, huyện Hóc Môn. Trao đổi thông tin với phóng viên, nhiều tiêu thương cho biết đã tạm dừng nhận hàng từ cơ sở Minh Hoàng trong 2 ngày nay. 

Các tiểu thương thừa nhận có việc chủ cơ sở bún Minh Hoàng thu mua lại số bún cũ nhưng chính họ cũng không thể ngờ là cơ sở này thu mua lại để sản xuất bún bẩn đưa ngược ra thị trường.

Giấy an toàn thực phẩm mà các tiểu thương nhắc đến ở đây theo báo cáo của đoàn kiểm tra là của chủ cũ. Ông chủ này đã bán lại xưởng sản xuất bún này cho người khác tên Minh cách đây 3 tháng. Người chủ mới này đã sử dụng toàn bộ xưởng sản xuất để làm bún bẩn.

Toàn bộ hơn 1 tấn bún bẩn đã bị tiêu hủy. Thủ đoạn của việc biến bún bẩn thành bún tươi đặt ra một vấn đề quản lý về các cơ sở sản xuất bún hiện nay khi tiểu thương và người tiêu dùng dường như đều bị qua mặt.

Cùng ngày, lực lượng chức năng cũng đã phát hiện một cơ sở sản xuất khác cũng trên địa bàn phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, có tên Trần Thị Mỹ Loan, cũng sản xuất bún tươi không phép.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước