Theo Sở Công thương, tại TP.HCM có khoảng 400 cơ sở sản xuất bún và các loại sản phẩm cùng loại như bánh phở, mì sợi.
Chi cục An toàn thực phẩm TP.HCM cũng cho biết, đã phát hiện 7 mẫu bún tươi lấy ngẫu nhiên tại chợ nhỏ lẻ có nhiễm chất làm trắng tinopal, tuy nhiên do số mẫu quá ít nên kết quả chỉ mang tính tham khảo nhằm mở rộng kiểm tra, chứ chưa thể đánh giá được tình hình chung.
‘ Ảnh minh hoạ
Sở Công thương TP.HCM cho rằng, việc Trung tâm Nghiên cứu và tư vấn về tiêu dùng ngày 22/7 tự ý công bố kết quả bún nhiễm tinopal và tên các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm này là không đúng với luật. Trung tâm này không có quyền công bố khi chưa trình kết quả khảo sát với cơ quan quản lý nhà nước cấp cao hơn.