Thủ phạm các vụ đánh bom ở Sri Lanka bị ảnh hưởng bởi IS

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 23/04/2019 12:12 GMT+7

VTV.vn - Một quan chức Mỹ cho hay nhiều khả năng nhóm thực hiện các vụ đánh bom tại Sri Lanka bị ảnh hưởng bởi tư tưởng cực đoan của tổ chức IS.

Trả lời phỏng vấn kênh CNN, một quan chức Mỹ cho hay, dựa trên thông tin tình báo ban đầu, nhiều khả năng nhóm thực hiện các vụ đánh bom tại Sri Lanka bị ảnh hưởng bởi tư tưởng cực đoan của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng

Trước đó, cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Y tế Sri Lanka cho biết, một nhóm vũ trang địa phương tên là National Thowfeek Jamaath (NTJ) phải chịu trách nhiệm về loạt vụ đánh bom liều chết trên, đồng thời nghi ngờ vẫn có các mối liên hệ ở nước ngoài liên quan đến loạt vụ nổ và đánh bom này. 

Đây là một nhóm Hồi giáo cực đoan, được biết đến tại Sri Lanka vào năm ngoái, khi liên quan đến việc phá hoại các bức tượng Phật giáo. Hiện 24 nghi can đã bị bắt giữ để thẩm vấn.

Mỹ cảnh báo có thể có thêm tấn công khủng bố ở Sri Lanka Mỹ cảnh báo có thể có thêm tấn công khủng bố ở Sri Lanka Xác định thủ phạm gây loạt vụ đánh bom khủng bố ở Sri Lanka Xác định thủ phạm gây loạt vụ đánh bom khủng bố ở Sri Lanka Tỷ phú Đan Mạch mất 3 người con trong vụ khủng bố ở Sri Lanka Tỷ phú Đan Mạch mất 3 người con trong vụ khủng bố ở Sri Lanka

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước