Phát hiện nhiều cơ sở cung cấp thực phẩm bẩn ở TP.HCM

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 27/12/2015 16:16 GMT+7

VTV.vn - Trong đợt kiểm tra phòng chống mất vệ sinh an toàn thực phẩm mới đây, lực lượng chức năng TP.HCM đã phát hiện hàng loạt cơ sở giết mổ, chế biến thực phẩm bẩn.

Kiểm tra căn chòi trong khu vực đài C30, đường Lý Thường Kiệt, quận Tân Bình, đoàn kiểm tra liên ngành đã phát hiện 18 con heo pha chế sẵn đã chuyển sang màu tái nhợt với tổng trọng lượng gần 400kg không có dấu kiểm dịch của thú y, cũng không có ai thừa nhận là chủ của lô hàng này.

Cũng tại Công ty CP Thực phẩm Tốt, đường Phan Huy Ích, đoàn kiểm tra cũng phát hiện hơn 1 tấn thịt bò không rõ nguồn gốc, đóng gói đông lạnh chuẩn bị tiêu thụ.

Đầu tháng 12 này, tại 2 cơ sở giết mổ nằm ở huyện Nhà Bè và Củ Chi, hơn 100 con heo bị lở mồm long móng chuẩn bị giết mổ đưa ra thị trường cũng đã bị phát hiện. Chủ cơ sơ khai số hàng này được nhập về từ Tiền Giang.

Trong đợt này TP.HCM cũng tiến hành kiểm tra các cơ sở đã cam kết đảm bảo nguồn hàng thực phẩm sạch phục vụ Tết, và sẽ có biện pháp mạnh tay đối với doanh nghiệp vi phạm.

Được biết, Cục Vệ sinh ATTP vừa thành lập 6 đoàn kiểm tra từ nay đến Tết tại 12 tỉnh thành, trong đó Hà Nội và TP.HCM là 2 địa phương sẽ bị kiểm tra gắt gao nhất.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước