Tìm giải pháp cấp nước sạch ở Nam Bộ: Vẫn còn loay hoay

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 18/04/2018 16:09 GMT+7

VTV.vn - Bài toán cấp nước sạch vẫn đang loay hoay tìm hướng đi mới tại các địa phương ở Nam Bộ.

Để có cái nhìn tổng quan hơn về tình trạng thiếu nước sạch tại các tỉnh Nam Bộ, hãy cùng theo dõi những con số đơn vị tư vấn của Cục Hạ Tầng, Bộ Xây dựng vừa thống kê sau đây:

Tại khu vực Nông thôn ở Đồng bằng sông Cửu Long, chỉ có khoảng một nửa tỷ lệ người dân được sử dụng nước từ các nhà máy nước. Cụ thể là từ 46 - 50%. Giữa các tỉnh thành cũng có sự chênh lệch rất lớn: Ví dụ ở Sóc Trăng có 89,9% người dân được dùng nước máy, còn ở Hậu Giang, con số này chỉ là 23%.

Tại khu vực đô thị, tỷ lệ này có khả quan hơn một chút: 89% người dân được dùng nước do các nhà máy nước cung cấp. Tuy nhiên, một số tỉnh như Bến Tre, cũng chỉ có khoảng một nửa dân số ở đô thị được cấp nước máy.

Những con số cho thấy "cơn khát" nước sạch của người dân Nam Bộ vào đầu mùa khô đang ngày càng lớn. Qua tìm hiểu của phóng viên VTV nguyên nhân dẫn đến tình trạng này một phần do điều kiện thiên nhiên nhưng chủ yếu lại là hệ thống cấp nước tại các khu vực này đã quá lạc hậu, công tác quản lý chồng chéo, nhiều nơi chưa thu hút được nhà đầu tư. Bài toán cấp nước sạch vẫn đang loay hoay tìm hướng đi mới tại các địa phương này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước