Bình Phước: Nhiều công trình nước sạch tiền tỷ bỏ hoang

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 13/01/2018 14:12 GMT+7

VTV.vn - Huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước có tới 5 công trình cung cấp nước sạch được đầu tư với số vốn lên đến hàng chục tỷ đồng nhưng được xây xong rồi bỏ không.

Mùa khô đang đến gần, hàng ngàn người dân vẫn phải tìm mọi cách để có nước để dùng, trong khi đó những công trình nước sạch vẫn im lìm, không biết bao giờ mới hoạt động. Cánh cổng trạm cung cấp nước sạch lâu lắm mới được mở, vật tư thiết bị, giấy tờ giám định vẫn vứt ngổn ngang bên trong.

Khánh thành đã gần 2 năm nhưng công trình vẫn chưa thể hoạt động. Nằm ngay sát trạm cung cấp nước sạch, kỳ vọng được dùng nước sạch đầu tiên nhưng trạm y tế xã vẫn đang phải dùng nước giếng khoan.

Chị Võ Thị Thu Hiền, Nhân viên y tế, Trạm y tế xã Tân Thành, Bù Đốp, Bình Phước cho biết: "Chúng tôi cũng mong có nước sạch vì với cơ quan y tế, bệnh nhân dùng cũng đảm bảo hơn".

Hàng ngàn người dân mong mỏi nguồn nước sạch hàng ngày nhưng huyện Bù Đốp lại không thể tháo gỡ khó khăn này vì những công trình nước sạch thuộc quản lý của Sở NN&PTNT tỉnh Bình Phước.

Ông Diệp Hoàng Thu - Phó Chủ tịch UBND huyện Bù Đốp, Bình Phước - cho biết: "Huyện chỉ nắm được công trình đó phục vụ cho bao nhiêu hộ dân và kiểm tra là công trình vẫn chưa đưa vào sử dụng để báo cáo về trên".

Tại huyện Bù Đốp có tới 5 công trình cung cấp nước sạch đang trong tình trạng xây xong được bỏ không. Theo đại diện huyện Bù Đốp, nếu các trạm cấp nước sạch có hoạt động ngay bây giờ thì người dân vẫn chưa thể có nước dùng vì chưa có đường ống.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước