Toàn cảnh chung cư cũ tại TP.HCM

Quách Hằng (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 16/07/2019 19:00 GMT+7

VTV.vn - TP.HCM có 474 chung cư cũ được xây dựng trước 1975, trong đó, phân bổ nhiều nhất tại quận 5 với 203 chung cư. Toàn thành phố hiện có 15 chung cư nguy hiểm cấp độ D.

Trong 10 năm qua, TP.HCM đã tháo dỡ 32 chung cư cũ nhưng so với tổng chung cư cũ trên địa bàn, con số này là quá nhỏ. Như trên địa bàn Quận 1, chung cư nguy hiểm cấp độ D cũng bị chậm tiến độ di dời.

Một trong những điểm sáng của công tác xử lý chung cư cũ là tại Bình Thạnh. Chung cư Thanh Đa sau nhiều năm là điểm đen thì nay, một số lô chung cư được chủ đầu tư và chính quyền địa phương đã bố trí khu tái định cư tại chỗ cho người dân. Tuy nhiên, đây là trường hợp không nhiều trong bối cảnh hiện nay.

Theo kế hoạch, TP.HCM sẽ thay thế toàn bộ chung cư cũ nguy hiểm trong năm 2019, phấn đấu đến năm 2020 hoàn thành việc cải tạo, sửa chữa và đầu tư xây mới thay thế ít nhất 50% chung cư cũ xây trước năm 1975. Tuy nhiên, tiến độ cải tạo, thay thế chung cư cũ trên địa bàn thành phố đến nay vẫn rất ì ạch, đe dọa tính mạng của hàng ngàn hộ dân.

Kiểm tra chung cư cũ tại TP.HCM Kiểm tra chung cư cũ tại TP.HCM TP.HCM: Nguy cơ vỡ kế hoạch sửa chữa chung cư cũ TP.HCM: Nguy cơ vỡ kế hoạch sửa chữa chung cư cũ Khó khăn bài toán tái định cư cho người dân chung cư cũ Khó khăn bài toán tái định cư cho người dân chung cư cũ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước