Tổng thống Mỹ muốn nhận quà từ Chủ tịch Triều Tiên

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 25/12/2019 14:37 GMT+7

Tổng thống Donald Trump phát biểu với báo chí tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ngày 24/12. (Ảnh:Reuters)

VTV.vn - Tổng thống Mỹ Donald Trump nói Chủ tịch Triều Tiên sẽ tặng ông một lọ hoa đẹp thay vì vụ phóng tên lửa.

Trong tuyên bố đưa ra hồi đầu tháng, Bình Nhưỡng bóng gió sẽ tặng Mỹ một món quà Giáng sinh, trừ khi Mỹ tỏ ra mềm dẻo hơn trong các đề xuất nhằm phá vỡ thế bế tắc trên bàn đàm phán hạt nhân. Đáp lại, Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa có tuyên bố rằng ông muốn nhận một món quà Giáng sinh tuyệt đẹp từ Triều Tiên, thay vì tên lửa.

Phát biểu với giới phóng viên tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở bang Florida, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay, Mỹ sẽ xử lý những cảnh báo từ phía Triều Tiên một cách suôn sẻ, giữa lúc có quan ngại Bình Nhưỡng có thể đang chuẩn bị thử tên lửa tầm xa. 

Ông thậm chí còn châm biếm rằng: "Chúng ta sẽ cùng xem điều gì sẽ xảy ra nào. Tôi đoán đó sẽ là món quà tuyệt vời. Có lẽ vậy. Tôi nghĩ Chủ tịch Kim sẽ tặng tôi một lọ hoa chẳng hạn, chứ ai lại tặng tên lửa. Tôi đoán là lọ hoa đấy. Chúng ta chẳng bao giờ biết được đó là gì phải không?"

Trước đó, Triều Tiên đã đưa ra cảnh báo sẽ gửi một món quà Giáng sinh cho Washington và Chủ tịch Triều Tiên ra hạn chót cho Mỹ đến cuối năm phải đề xuất những nhượng bộ mới, để tiếp tục đàm phán về vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng và hạ giảm căng thẳng giữa đôi bên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước