Tổng thống Mỹ phủ quyết dự luật mới liên quan đến vụ khủng bố 11/9

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 13/09/2016 16:05 GMT+7

VTV.vn - Tổng thống Mỹ Obama sẽ phủ quyết dự luật cho phép gia đình của các nạn nhân trong vụ khủng bố 11/9 khởi kiện các quốc gia nước ngoài có vai trò liên quan trong vụ này.

Nhà Trắng mới đây cho biết, Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ phủ quyết dự luật cho phép gia đình của các nạn nhân trong vụ khủng bố 11/9/2001 khởi kiện các quốc gia nước ngoài có vai trò liên quan trong vụ khủng bố này và đòi bồi thường về những mất mát mà họ phải chịu đựng.

Theo phát ngôn viên Nhà Trắng, đây không phải là cách hiệu quả và thuyết phục trong việc đối phó với khủng bố mà chỉ làm gia tăng quan ngại giữa Mỹ và các nước đồng minh vùng Vịnh, trong đó có Saudi Arabia - quốc gia có 15 công dân tham gia vụ khủng bố 11/9.

Washington cũng lo ngại việc ký ban hành dự luật này sẽ tạo ra những tiền lệ nguy hiểm và làm tăng rủi ro cho chính nước Mỹ, bởi các nước khác có thể sử dụng dự luật này để kiện các nhà ngoại giao, nhân viên, và công ty Mỹ trên khắp thế giới.

Nếu dự luật trên bị Tổng thống Obama phủ quyết, lưỡng viện quốc hội Mỹ vẫn có thể yêu cầu tiến hành một cuộc bỏ phiếu về quyền phủ quyết và đảo ngược quyết định này nếu giành được 2/3 số phiếu ủng hộ tại mỗi viện.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước