Tổng thống Mỹ và Nga họp chớp nhoáng ở góc sảnh khách sạn bàn về Syria

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 16/11/2015 20:21 GMT+7

VTV.vn - Bên lề Hội nghị Thượng đỉnh G20, ngày 15/11, Tổng thống Mỹ và Tổng thống Nga đã có một cuộc thảo luận trong vòng 35 phút trao đổi về tình hình Syria.

Hội nghị Thượng đỉnh G20 vẫn đang diễn ra tại Thổ Nhĩ Kỳ. Lãnh đạo 20 nước có nền kinh tế lớn nhất thế giới, ngoài các vấn đề kinh tế, đã phải thảo luận về chống khủng bố và tìm giải pháp cho cuộc xung đột Syria.

Trong dự kiến, Tổng thống Mỹ và Tổng thống Nga sẽ không gặp riêng bên lề Hội nghị Thượng đỉnh G20. Nhưng hôm qua (15/11), khi gặp nhau ngay trước phiên họp đầu, ông Obama và ông Putin đã bất ngờ kéo nhau ra một góc đại sảnh khách sạn. Cùng tham gia chỉ có hai cố vấn và một vệ sĩ của Tổng thống Nga. Nguyên thủ hai quốc gia đã thảo luận trong 35 phút, với nội dung trao đổi về tình hình Syria.

Hai Tổng thống đã có quan điểm gần nhau hơn, tình thế bắt buộc, sau vụ khủng bố tại Paris và vụ máy bay Nga rơi tại Ai Cập. Nga và Mỹ thỏa thuận sẽ thúc đẩy lại đàm phán giữa Chính phủ Syria và phe đối lập, dưới sự bảo trợ của Liên Hợp Quốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước