Tổng thống Obama đề cao tinh thần bất khuất của người Việt Nam

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 24/05/2016 20:54 GMT+7

VTV.vn - Trong bài phát biểu tại Hà Nội, Tổng thống Obama đã đề cập đến lịch sử Việt Nam, đề cao tinh thần bất khuất của người Việt Nam qua những thời điểm khó khăn trong lịch sử.

Tiếp tục chuyến thăm Việt Nam, trưa nay, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã có buổi nói chuyện với sinh viên, trí thức trẻ và doanh nhân trẻ Việt Nam tại Hà Nội. Trong bài phát biểu dài gần 30 phút, Tổng thống Obama đã đề cập khá tổng thể về mối quan hệ Mỹ - Việt cũng như triển vọng của mối quan hệ này trong tương lai.

Tại buổi nói chuyện, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã cảm ơn sự tiếp đón nồng nhiệt của Chính phủ Việt Nam, sự thân thiện của nhân dân Việt Nam và bày tỏ ấn tượng mạnh của mình trong chuyến thăm Việt Nam lần đầu tiên.

Trong bài phát biểu, Tổng thống Obama dành nhiều thời gian để phát biểu về lịch sử của Việt Nam, về tinh thần bất khuất của người dân Việt Nam, khẳng định ý chí, độc lập tự cường của dân tộc qua những thời điểm khó khăn trong lịch sử. Tổng thống Obama nhấn mạnh đến những nét tương đồng và khẳng định những nỗ lực gắn kết mỗi quan hệ hai nước trong hiện tại và viễn cảnh trong tương lai.

Tổng thống Obama khi nói về mối quan hệ giữa hai nước cũng nhấn mạnh tới yếu tố độc lập chủ quyền của mỗi nước và sự hợp tác vì hòa bình, thịnh vượng.

Tổng thống Obama cũng khẳng định sự ủng hộ đối với Hiệp định đối tác xuyên thái Bình Dương (TPP) và cho biết sẽ nỗ lực hết sức để hiệp định này mang lại những lợi ích cho mỗi quốc gia và khu vực.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước