Tổng thống Obama: “Không cấm hoàn toàn quyền sở hữu súng”

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 08/01/2016 19:55 GMT+7

VTV.vn - Trong cuộc đối thoại về kiểm soát súng đạn, Tổng thống Obama cho biết dự luật mới sẽ không cấm hoàn toàn bất kỳ ai được phép mua súng mà chỉ kiểm soát chặt chẽ hơn.

Hôm nay (08/01), Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tham gia một chương trình đối thoại trực tiếp dài 2 giờ đồng hồ trên kênh truyền hình CNN để lắng nghe ý kiến từ người dân, bao gồm những người ủng hộ và những người phản đối dự luật kiểm soát súng đạn do ông đề xuất.

Cuộc đối thoại diễn ra tại tòa thị chính với sự có mặt của khoảng 100 người. Đây là một dịp hiếm hoi Tổng thống Obama được lắng nghe những ý kiến trực tiếp từ cả những người phản đối dự luật của ông. Những người này tin rằng, cải cách súng đạn có thể sẽ tước đi của họ quyền tự vệ căn bản.

Chị Kimberly Corban là một trong những người phản đối dự luật kiểm soát súng đạn. Chị chia sẻ, vào năm 20 tuổi, trong một đêm, một người đàn ông đã đột nhập vào phòng chị và cưỡng hiếp chị trong 2 tiếng. Kimberly nói rằng, nếu lúc đó chị có một khẩu súng trong tay thì mọi việc đã khác.

Trước những chia sẻ của chị, Tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng: “Kimberly, xin cảm ơn cô đã dũng cảm chia sẻ với mọi người. Nhưng dự luật mới này sẽ không cấm hoàn toàn bất kì ai được phép mua súng mà sẽ chỉ kiểm soát chặt chẽ hơn. Tuy nhiên, những ai muốn giữ súng trong nhà đều biết nó có thể gây nguy hiểm cho chính người thân của họ”.

Trong khi đó, đối với những người ủng hộ ông Obama, dự luật này là một bước tiến trong việc ngăn chặn việc vũ khí rơi vào tay những kẻ không nên có súng.

Một trong những trọng tâm của dự luật do ông Obama đề ra là công nghệ sử dụng súng thông minh, trong đó có công nghệ súng dùng tới 32 cảm biến để nhận dạng được tay của chủ nhân đặt trên cò súng hoặc nhận diện chủ nhân thông qua vòng đeo tay, nhẫn và cách bóp cò.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước