TP.HCM nhận đăng ký tiêm vaccine dịch vụ qua tổng đài 1080 từ 29/12

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 28/12/2015 19:20 GMT+7

VTV.vn - Từ ngày mai (29/12), người dân tại TP.HCM có thể đăng ký tiêm vaccine dịch vụ Pentaxim 5 trong 1 cho trẻ qua tổng đài 1080.

Đây là giải pháp mà Sở Y tế TP.HCM triển khai nhằm giải quyết dứt điểm tình trạng người dân xếp hàng chờ đợi như trong những ngày vừa qua.

Cụ thể, từ 8h sáng mai, tổng đài 1080 sẽ bắt đầu nhận các cuộc gọi đăng ký. Các bậc phụ huynh cần chuẩn bị thông tin: Tên trẻ/ngày tháng năm sinh; Tên phụ huynh; Địa chỉ/số điện thoại liên lạc khi đăng ký qua tổng đài.

Sau khi nhận được thông tin từ phía phụ huynh, tổng đài sẽ thông báo ngày giờ, địa điểm cụ thể để người dân sắp xếp đến tiêm.

Địa điểm tiêm vaccine dịch vụ sẽ được phân bổ phù hợp theo địa bàn người dân sinh sống để tránh tình trạng quá đông người dồn vào một điểm tiêm.

Ngoài ra, tổng đài chỉ nhận đăng ký đủ lượng tiêm trong vòng một ngày theo thứ tự các cuộc gọi.

Sở Y tế lưu ý, vì lượng vaccine có hạn, nên sẽ chỉ nhận tiêm cho trẻ từ 2 tháng tuổi và ưu tiên cho các bé chưa tiêm đủ 3 mũi.

Phụ huynh cũng lưu ý nên đến đúng giờ tổng đài báo trước nhằm đảm bảo tình trạng chen lấn ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Theo kế hoạch, từ ngày 30/12, 76 điểm tiêm trên toàn thành phố sẽ bắt đầu nhận tiêm theo danh sách đăng ký qua tổng đài 1080.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước