TP.HCM: Bất an vì hệ thống báo cháy tầng hầm chung cư bị bỏ ngỏ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 04/04/2018 20:06 GMT+7

VTV.vn - Câu chuyện tại chung cư Ruby Land ở quận Tân Phú sau đây là một minh chứng.

Không có bất cứ tín hiệu nào được truyền dẫn về nơi chỉ huy bởi hệ thống báo cháy tự động tầng hầm đã bị ngắt. Chứng kiến cuộc thử nghiệm, những nét mặt lo lắng hiện rõ. Gần 700 ô tô, xe máy, những tài sản có giá trị của họ giờ mới biết cũng đang đứng trước nguy cơ phát nổ khi có cháy xảy ra.

Nỗi lo của họ là có cơ sở bởi mới đây, Ruby Land đã xảy ra cháy nhưng cư dân ở đây phải mất nhiều giờ sau mới biết. Trong khi đó, tầng hầm chung cư hiện đang được chủ đầu tư quản lý để coi giữ phương tiện, nhưng trách nhiệm phòng cháy chữa cháy họ cho rằng đấy không phải trách nhiệm của họ mà thuộc về Ban quản trị chung cư. Tuy nhiên, đại diện Ban quản trị chung cư lại phủ nhận trách nhiệm đó, họ lí giải chưa được chủ đầu tư bàn giao tầng hầm.

Chưa có bên nào nhận trách nhiệm về vấn đề này, chỉ người dân là thấy rõ mối nguy đe dọa tính mạng và tài sản của họ, nhất là khi thảm họa cháy khiến 13 người thiệt mạng tại chung cư Carina còn chưa nguôi.

4 năm, có 34 vụ cháy chung cư, nhà cao tầng, không ít các vụ cháy xuất phát từ tầng hầm, đây cũng là thống kê của Sở Xây dựng TP.HCM. Đơn vị này cho biết, tới đây sẽ quy trách nhiệm rõ ràng cho chủ đầu tư và đơn vị quản lý kèm theo biện pháp chế tài mạnh cho vấn đề an toàn cháy nổ tại chung cư.

Lỗ hổng trong phòng cháy chữa cháy chung cư cao tầng Lỗ hổng trong phòng cháy chữa cháy chung cư cao tầng

VTV.vn - Lỗ hổng trong PCCC chung cư xuất hiện nếu còn nhà đầu tư bớt xén tiêu chuẩn kỹ thuật PCCC, người giám sát dễ dãi bỏ qua sai sót và cư dân phó mặc số phận cho người khác.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước