Nhiều chung cư TP.HCM tập huấn PCCC cho người dân

Hạnh Vân (VTV9)-Chủ nhật, ngày 01/04/2018 15:11 GMT+7

VTV.vn - Ngay sau vụ cháy chung cư Carina, nhiều khu chung cư tại TP.HCM đã tổ chức tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) cho người dân.

Điểm khác biệt lớn nhất của đợt tập huấn phòng cháy chữa cháy lần này tại chung cư chính là số lượng người tham gia. So với 6 hộ chung cư tham gia đợt tập huấn trước, con số lần này là hơn 50 hộ. Điều này cho thấy người dân đã bắt đầu quan tâm đến những kỹ năng PCCC.

Hai nội dung chính được lực lượng PCCC quận Tân Phú mang đến là kỹ năng phòng cháy và kỹ năng thoát hiểm khi đám cháy diễn ra. Đây không chỉ là những kiến thức thông thường về cách sử dụng bình chữa cháy khi có cháy mà còn thay đổi những quan niệm sai lầm của người dân về PCCC, như: không quan tâm đến việc PCCC của các phòng để rác, cửa thoát hiểm nên đóng hay mở, chạy như thế nào là đúng khi đám cháy diễn ra?.

Ngoài việc đưa đến những kiến thức về PCCC, các hộ dân tại chung cư Khang Gia, quận Tân Phú còn được tham gia trực tiếp xử lý tình huống khi đám cháy xảy ra.

Hà Nội đề nghị thay thế phương án PCCC cho 17 chung cư vi phạm Hà Nội đề nghị thay thế phương án PCCC cho 17 chung cư vi phạm Vụ cháy chung cư Carina: TP.HCM yêu cầu thay toàn bộ hệ thống PCCC Vụ cháy chung cư Carina: TP.HCM yêu cầu thay toàn bộ hệ thống PCCC Nhiều chung cư ở Hà Nội chưa nghiệm thu PCCC đã cho dân về ở Nhiều chung cư ở Hà Nội chưa nghiệm thu PCCC đã cho dân về ở

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước