TP.HCM: Số vụ án xâm hại trẻ em gia tăng đáng lo ngại

Kim Oanh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 09/12/2019 19:00 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Đáng lưu ý, 13 vụ xảy ra ở ngoại thành và các nơi vắng vẻ; 67 vụ xảy ra ở khách sạn, nhà trọ, nhà riêng, phòng khám tư, xưởng làm việc.

Số vụ xâm hại đã tăng 35 vụ so với cùng kỳ năm 2018. Đây là thông tin được GĐ Công an TP.HCM, ông Lê Đông Phong đưa ra trong buổi trả lời chất vấn đại biểu HĐND TP.HCM vào sáng 9/12.

Cũng theo ông Phong, số vụ xâm hại trẻ em được khởi tố năm 2019 cũng nhiều hơn hẳn năm 2018 là 52 vụ với 44 bị can. Để ngăn chặn vấn nạn này, ngành công an đã triển khai nhiều giải pháp như khi nhận tin báo, các đơn vị nhanh chóng xác minh và tiến hành các bước xử lý.

Tuy nhiên, GĐ Công an TP.HCM cũng cho biết, trong số các vụ xâm hại ấy, có 15 vụ các cháu đi một mình, không có ba mẹ hay người chăm sóc giám sát mặc dù Luật Trẻ em có quy định hành vi bỏ rơi, bỏ mặc trẻ em là hành vi bị nghiêm cấm.

Nhiều nước quy định cụ thể trẻ bao nhiêu tuổi luôn cần có người chăm sóc đi kèm. Do vậy, việc quy định trách nhiệm cho cha mẹ người chăm sóc thật cụ thể là giải pháp căn cơ để bảo vệ các cháu khỏi sự xâm phạm.

Gia tăng tình trạng bạo lực, xâm hại trẻ em Gia tăng tình trạng bạo lực, xâm hại trẻ em Những điểm mới của Nghị quyết về việc xét xử vụ án xâm hại tình dục trẻ em Những điểm mới của Nghị quyết về việc xét xử vụ án xâm hại tình dục trẻ em Sẽ lập danh sách đen những người có nguy cơ xâm hại trẻ em Sẽ lập danh sách đen những người có nguy cơ xâm hại trẻ em

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước