Vụ nhiều bé gái bị xâm hại tại Trung tâm hỗ trợ xã hội: Sở LĐ-TB&XH TP.HCM chậm xử lý?

Vũ Em (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 18/11/2019 19:27 GMT+7

VTV.vn - Sự việc đã được Trung tâm công tác xã hội báo cáo bằng văn bản đến lãnh đạo Sở từ ngày 8/11 nhưng phải đến khi báo chí lên tiếng, sự việc mới nhanh chóng được xử lý.

Tại buổi họp báo chiều 18/11, trách nhiệm của Sở LĐ-TB&XH TP.HCM cũng được đặt ra là Sở có nhanh chóng tiến hành các bước để xử lý vụ việc hay không bởi rõ ràng đây là một vụ xâm hại trẻ em rất nghiêm trọng. Tuy nhiên, trả lời câu hỏi này, giữa các đơn vị trực thuộc Sở lại có những ý kiến trái ngược nhau.

Trả lời câu hỏi của nhiều phóng viên về việc vì sao sự việc đã được Trung tâm công tác xã hội báo cáo đến lãnh đạo Sở từ ngày 8/11, cách đây 10 ngày, nhưng Sở không nhanh chóng vào cuộc, không đình chỉ ngay lập tức đối với người có hành vi dâm ô mà phải đến khi báo chí vào cuộc thì mới tiến hành đình chỉ công tác, bà Nguyễn Thành Phụng, Trưởng phòng Bảo trợ xã hội cho biết, ngay khi tiếp nhận vụ việc đã bằng các nghiệp vụ tiến hành xác minh.

Tuy nhiên, theo lãnh đạo Trung tâm hỗ trợ xã hội, nơi xảy ra hành vi dâm ô, tổ xác minh của Sở đã không xuống làm việc nên Trung tâm này không nắm được thông tin là Sở đã xác minh hay chưa.

Như vậy là việc Sở LĐ-TB&XH có ngay lập tức vào cuộc xử lý vụ việc hay không vẫn chưa có câu trả lời.

Nhiều bé gái tố cáo cán bộ Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM dâm ô Nhiều bé gái tố cáo cán bộ Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM dâm ô

VTV.vn - TT công tác xã hội giáo dục dạy nghề thiếu niên TP.HCM đã có công văn báo cáo Sở LĐTB&XH về việc 1 cán bộ thuộc Trung tâm bị tố cáo có hành vi dâm ô với nhiều bé.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước