TP.HCM: Tăng cường kiểm soát chất lượng xét nghiệm để liên thông

Vũ Em (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 03/03/2017 20:08 GMT+7

VTV.vn - Các bác sĩ tự đối chiếu mẫu chuẩn để kiểm tra chất lượng xét nghiệm nhưng với quy trình chặt chẽ hơn, đồng thời gửi kiểm tra ở các bệnh viện khác để đánh giá năng lực.

Lộ trình Chính phủ yêu cầu đến đầu tháng 7/2017, các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế sẽ tiến hành liên thông kết quả xét nghiệm; đầu năm 2018 sẽ tiến hành liên thông các bệnh viện hạng I, tương đương và hạng đặc biệt.

Theo các chuyên gia, để việc liên thông đạt hiệu quả, quan trọng là phải giám sát được chất lượng xét nghiệm của các đơn vị tham gia liên thông. Hiện các bệnh viện tham gia liên thông kết quả xét nghiệm đang xúc tiến cho việc này.

Bên cạnh thực hiện việc nội kiểm, các bệnh viện cũng phải thực hiện việc ngoại kiểm - những mẫu xét nghiệm sẽ được gửi đến các bệnh viện để làm bài kiểm tra, thông qua đó đánh giá được năng lực xét nghiệm của các bệnh viện. Đây là một trong những công cụ để tiến hành giám sát các bệnh viện khi tham gia liên thông bệnh viện.

Liên thông là hình thức. Kiểm soát được chất lượng xét nghiệm mới chính là điều cốt lõi. Đây cũng chính là mong mỏi của người bệnh. Với chủ trương liên thông kết quả xét nghiệm, người dân kỳ vọng sẽ sớm không còn khổ với đoạn trường xét nghiệm nhiều lần.

Cần quy chuẩn đảm bảo chất lượng khi liên thông kết quả xét nghiệm Cần quy chuẩn đảm bảo chất lượng khi liên thông kết quả xét nghiệm Sẽ tiến hành liên thông kết quả xét nghiệm từ ngày 1/7/2017 Sẽ tiến hành liên thông kết quả xét nghiệm từ ngày 1/7/2017 Khổ vì kết quả xét nghiệm không được liên thông Khổ vì kết quả xét nghiệm không được liên thông

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước