TP.HCM: Tổ chức cuối tuần diệt lăng quăng phòng chống sốt xuất huyết

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 11/09/2019 18:53 GMT+7

Phun hóa chất diệt muỗi tại xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - "Cuối tuần không có lăng quăng, cả tuần không có muỗi". Đó là câu khẩu hiệu của TP.HCM trong việc gấp rút diệt lăng quăng, phòng chống sốt xuất huyết.

Tính đến nay, TP.HCM đã có 7 ca tử vong do sốt xuất huyết gây ra. Từ đầu năm đến nay, toàn TP.HCM có khoảng hơn 31.700 ca mắc sốt xuất huyết. Tăng 160% so với cùng kỳ, trong đó có 7 ca tử vong đều do đến trễ.

Trung tâm y tế dự phòng cho biết: sẽ tổ chức chiến dịch diệt lăng quăng với sự tham gia phối hợp của ngành giáo dục và Thành Đoàn thành phố. Chiến dịch sẽ tập trung thực hiện diệt lăng quăng vào cuối tuần với các cơ sở công, nhằm tác động đến hành vi của người dân xung quanh. Trung tâm y tế dự phòng cho biết, việc diệt lăng quăng sẽ không chỉ dừng lại ở một cơ quan mà phải là kế hoạch lâu dài trước tình trạng số ca mắc sốt xuất huyết liên tục tăng như hiện nay.

Cách phòng chống dịch sốt xuất huyết mùa mưa Cách phòng chống dịch sốt xuất huyết mùa mưa

VTV.vn - Người dân tại các TP lớn không được chủ quan khi phòng chống sốt xuất huyết khi những vũng nước từ máy điều hòa, chậu cây thủy sinh cũng có thể là nơi muỗi phát triển.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước