Tràn lan thị trường các sản phẩm thải độc

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 20/12/2016 15:46 GMT+7

VTV.vn - Phương pháp detox có thực sự đem lại lợi ích cho sức khỏe? Bất cứ sản phẩm gắn mác “thải độc” là thải được độc tố trong của cơ thể? Cùng theo dõi qua video dưới đây.

Thải độc (hay còn gọi là Detox) và các sản phẩm thực phẩm chức năng có tác dụng thải độc đã bắt đầu trở thành một trào lưu ở Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Từ các quán cà phê có thức uống thải độc đến các siêu thị, cửa hàng hay trên các trang mạng xã hội, đâu đâu cũng đều dễ dàng sở hữu những sản phẩm có chức năng này.

Chỉ cần gõ Detox thải độc, ngay lập tức, hàng trăm nghìn kết quả hiện lên, từ thải độc gan, thận, đến tế bào. Tìm đến một trang Facebook giới thiệu sản phẩm giải độc tế bào, với công dụng chuyên biệt là đào thải những tế bào xấu khỏi cơ thể, người bán hàng cho biết: "Nguyên liệu dùng được nhập khẩu châu Âu nhưng sản xuất trong nước, giá sẽ mềm hơn".

Liên hệ với số điện thoại chuyên bán nước thanh lọc giải độc, người bán ngay lập tức quảng cáo chức năng siêu việt của sản phẩm, vừa thanh lọc cơ thể, lại vừa giảm cân. Đáng chú ý, không chỉ có hiệu quả với người béo, sản phẩm hữu ích ngay cả với người gầy.

Tuy nhiên, thực tế trên thị trường hiện nay vẫn có những sản phẩm rất tốt, có tác dụng. Nhưng cũng còn đó cả một thị trường các sản phẩm thải độc thiếu kiểm soát về chất lượng, thậm chí là các loại hàng giả lừa đảo người tiêu dùng.

Để tìm hiểu thêm về thị trường các sản phẩm thải độc, thực hư tác dụng miếng dán thải độc, những chiêu thức lừa đảo tinh vi dưới danh nghĩa thải độc tố... mời quý vị cùng theo dõi phần Tiêu điểm của chương trình Chuyển động 24h trưa nay (20/12).

Thâm nhập thị trường các sản phẩm thải độc Thâm nhập thị trường các sản phẩm thải độc Ma trận sản phẩm thải độc trên mạng Internet Ma trận sản phẩm thải độc trên mạng Internet Thực hư tác dụng miếng dán 'thải độc sau 1 đêm' Thực hư tác dụng miếng dán "thải độc sau 1 đêm"

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước