Miếng dán thải độc thực chất chủ yếu gồm bột… ngô, tre xay nhuyễn

Trung tâm Tin tức VTV24, icon
02:38 ngày 14/12/2016

VTV.vn - Chuyên gia hóa học đã tiến hành bóc gói bột và cho biết đây là hỗn hợp của các loại thực vật như... ngô, tre xay nhuyễn nên khi gặp nước ngay lập tức chuyển màu đen.

Phóng viên VTV24 đã thử mua một gói gồm 10 miếng dán thải độc có bao bì ghi bằng tiếng Thái và tiếng Anh từ một đầu mối trên mạng xã hội Facebook. Một miếng dán gồm 2 phần là miếng đế có keo dính và một gói chứa hỗn hợp dạng bột bên trong.

Cách sử dụng rất đơn giản vì chỉ cần đặt gói bột lên miếng đế rồi dán lên lòng bàn chân. Theo hướng dẫn của người bán, phóng viên giữ nguyên miếng dán qua 1 đêm.

Sang hôm sau, khi gỡ miếng dán, phần gói bột đã đổi thành màu đen đậm kèm dịch nhầy. Tuy nhiên, qua trao đổi, bác sĩ da liễu cho biết việc đổi màu và có dịch nhầy không phản ánh chất độc được hút ra qua gan bàn chân.

Chỉ vì đặt niềm tin vào lời quảng cáo và biến đổi màu sắc của miếng dán, nhiều trường hợp sử dụng dài ngày đã phải nhập viện vì kích ứng da. Điều này càng chứng tỏ tác dụng thải độc chưa được kiểm chứng mà đã mắc bệnh thật.

Thực hư tác dụng miếng dán 'thải độc sau 1 đêm' Thực hư tác dụng miếng dán "thải độc sau 1 đêm"

VTV.vn - Dù được quảng cáo có tác dụng thần kỳ nhưng theo một số chuyên gia, các thành phần in trên sản phẩm không thấy có tác dụng thải độc mà thậm chí còn gây kích ứng, bỏng da.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục