Triển lãm Làn sóng phản đối cuộc chiến tranh phi nghĩa của Mỹ ở Việt Nam

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 19/03/2018 21:44 GMT+7

VTV.vn - Một cuộc triển lãm đặc biệt vừa khai mạc sáng nay (19/3) tại TP.HCM: Triển lãm Làn sóng phản đối cuộc chiến tranh phi nghĩa của Mỹ ở Việt Nam.

Đặc biệt bởi cuộc triển lãm này do chính những cựu binh trong tổ chức Cựu chiến binh vì Hòa bình của Mỹ đề nghị tổ chức để người dân Việt Nam hiểu hơn về lịch sử, góp phần hòa giải và hàn gắn những vết thương chiến tranh.

79 câu chuyện được kể bằng ảnh, được trưng bày tại triển lãm. Những câu chuyện này cho thấy, trong phong trào phản đối cuộc chiến tranh phi nghĩa của Mỹ tại Việt Nam, không chỉ có người dân thường mà còn có cả những cựu chiến binh, những người lính Mỹ đang tại ngũ. Theo bà Tôn Nữ Thị Ninh, đây là một khía cạnh ít người biết đến.

Những nhân vật trong các bức ảnh hiện nay đã trên 70 tuổi. Và sự xuất hiện của họ tại Việt Nam mang một ý nghĩa đặc biệt.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 15/4 tại Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, TP.HCM. Những cựu chiến binh Mỹ, những người đã phản đối cuộc chiến tranh phi nghĩa của Mỹ ở Việt Nam mong muốn người dân Việt Nam hiểu hơn về một khía cạnh của lịch sử để khép lại quá khứ đau thương và cùng nhau nhìn về tương lai tốt đẹp hơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước