Triển lãm “Ký ức chiến tranh” kỷ niệm Ngày giải phóng miền Nam

Việt Cường, Chí Hiếu (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 27/04/2016 19:51 GMT+7

VTV.vn - Triển lãm "Ký ức chiến tranh" tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 41 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Hơn 400 hình ảnh, hiện vật về chiến tranh Việt Nam đang được trưng bày trong cuộc triển lãm “Ký ức chiến tranh” tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam. Triển lãm đã phần nào khắc họa một cách sinh động, trung thực về cuộc chiến tranh phi nghĩa mà đế quốc Mỹ đã gây ra, giúp người xem cảm nhận rõ hơn tinh thần anh dũng, quật cường của dân tộc Việt Nam để đi đến thắng lợi cuối cùng.

Hơn 400 kỷ vật, hình ảnh trưng bày tại triển lãm là hơn 400 câu chuyện gợi nhớ một thời bi hùng, oanh liệt của dân tộc. Đó là những lá thư gửi về từ tiền tuyến, lá cờ đơn vị anh hùng, một tấm áo rách...; trong đó, đa phần chủ nhân của các hiện vật đã mãi mãi nằm lại nơi chiến trường ở độ tuổi 20.

Chiến tranh Việt Nam - Những cuộc đàm phán bí mật được phát sóng đúng ngày 30/4 "Chiến tranh Việt Nam - Những cuộc đàm phán bí mật" được phát sóng đúng ngày 30/4

VTV.vn - Bộ phim tài liệu "Chiến tranh Việt Nam - Những cuộc đàm phán bí mật" sẽ được Đài THVN gửi tới khán giả vào 10h ngày 30/4 trên kênh VTV1.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước