Triều cường dâng cao tại TP.HCM, một số tuyến đường ngập nhẹ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 15/10/2016 20:36 GMT+7

VTV.vn - Chiều 15/10, triều cường đã bắt đầu dâng cao và đạt đỉnh cao nhất vào lúc 16h tại TP.HCM. Nhờ có các biện pháp phòng chống, một số nơi trên địa bàn thành phố đã giảm ngập.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn, đỉnh triều cường tại đường Huỳnh Tấn Phát, Quận 7 đang ở mức 1m49.

Người dân sống tại khu vực này cho biết, khi triều cường lên 1m, con đường đã bị ngập. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên, tại đây nước chỉ mới lấp xấp mặt đường, điểm trũng nhất bị ngập khoảng 20m, người dân vẫn có thể di chuyển được bình thường.

Tại hẻm 756, nơi thường xuyên bị ngập sâu mỗi khi triều cường, chi nhánh thoát nước phía Nam thành phố đã cho lắp đặt một máy bơm công suất lớn để bơm nước ra ngoài kênh.

Mặc dù giải pháp lắp đặt van ngăn triều tại các cống thoát nước cũng như lắp đặt máy bơm đã hạn chế tối đa tình trạng ngập sâu, tuy nhiên trong hai ngày 16 và 17/10, đỉnh triều cường dự báo sẽ lên cao nhất trên 1m60 và cùng thời điểm giờ tan tầm nên người dân vẫn rất cần chủ động để ứng phó kịp thời.

TP.HCM lắp van ngăn triều cường, đắp bờ bao chống ngập TP.HCM lắp van ngăn triều cường, đắp bờ bao chống ngập Triều cường lớn nhất năm có thể gây ngập 9 tuyến đường tại TP.HCM Triều cường lớn nhất năm có thể gây ngập 9 tuyến đường tại TP.HCM Người dân TP.HCM chủ động ứng phó với triều cường lớn nhất năm Người dân TP.HCM chủ động ứng phó với triều cường lớn nhất năm

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước