Trung Quốc phát triển robot lấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân COVID-19

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 05/03/2020 13:52 GMT+7

Trung Quốc cho rằng, cần chế tạo robot thay thế y tá để ngăn chặn sự lây lan của virus Corona. (Ảnh minh họa. Nguồn: Reuters)

VTV.vn - Tại Trung Quốc, một công ty công nghệ ở nước này đang tìm cách phát triển robot, có thể giúp các y, bác sĩ trong việc lấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Dự án này được kỳ vọng sẽ giúp giảm rủi ro lây bệnh trong công tác chữa trị

Hoạt động nghiên cứu và phát triển robot được các nhà nghiên cứu tại đại học Thanh Hoa, tại thủ đô Bắc Kinh triển khai từ tuần trước. Kể từ khi bùng phát dịch COVID-19, Chính phủ Trung Quốc đã kêu gọi các công ty hoạt động trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo hỗ trợ ngăn chặn dịch bệnh. Mục tiêu là phát triển robot có một cánh tay để thay y tá lấy mẫu dịch của cổ họng bệnh nhân. Robot này có thể được điều khiển từ xa, qua đó tránh nguy cơ các nhân viên y tế bị lây nhiễm virus.

Chi phí để sản xuất những cánh tay robot khoảng 500.000 nhân dân Tệ. Nếu kết quả khả quan, robot sẽ được sử dụng để lấy mẫu bệnh phẩm tại các bệnh viện ở Vũ Hán kể từ ngày 8/3 tới.

Trung Quốc phát hiện 2 loại của virus SARS-CoV-2 Trung Quốc phát hiện 2 loại của virus SARS-CoV-2

VTV.vn - Các nhà khoa học Trung Quốc nghiên cứu về nguồn gốc bùng phát dịch COVID-19 đã phát hiện 2 loại chính của virus SARS-CoV-2 gây ra căn bệnh này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước