Trung tâm nuôi dưỡng cả trăm con chó mèo gây ô nhiễm giữa khu dân cư Hà Nội

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 29/07/2019 20:27 GMT+7

VTV.vn - Những người dân tại khu vực quận Thanh Xuân, Hà Nội hơn một năm nay đã sống chung với ô nhiễm tiếng ồn, ô nhiễm môi trường.

Từ ngoài ngõ tới trong nhà, một dàn đồng thanh của hàng chục con chó, có lúc trên 100 con chó, mèo, chủ yếu bị bệnh được một trung tâm mang về từ nhiều nơi để chăm sóc và chữa trị. Và hàng xóm dĩ nhiên là những người hứng trọn.

Không chỉ bị tra tấn bởi tiếng kêu liên tục của đám chó mèo. Chất thải của chúng cũng khiến không khí ở đây trở nên ô nhiễm.

Trung tâm nghiên cứu và bảo vệ động vật nuôi trên khu vực quận Thanh Xuân được cấp phép thành lập vào tháng 7/2017, người chăm sóc động vật ở đây chủ yếu là sinh viên và tình nguyện viên trên địa bàn Hà Nội. Ban đầu, trung tâm chỉ nuôi và điều trị cho khoảng 20 con chó mèo nhưng chỉ sau 2 năm, số lượng động vật được cứu hộ đã lên tới hàng trăm con.

Việc làm hữu ích và nhân văn của trung tâm vô tình lại gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân xung quanh. Cũng vì việc đặt trung tâm ở ngay giữa khu dân cư đông đúc vốn đã là sai chỗ.

Việc di dời cả một trang trại chó như vậy dự kiến nếu có thực hiện được cũng phải 2 tháng nữa. Hoàn toàn do trung tâm phải tự chủ động chứ không có thêm sự hỗ trợ nào từ phía chính quyền. Vậy nên, trong lúc chờ trung tâm cố gắng tìm được một ngôi nhà mới cho đám chó, mèo, một số người dân đã đành tự đi tìm một ngôi nhà mới cho mình ở nơi khác.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước