Vào mùa tuyển sinh 2016, trường nghề lo “ế”

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 21/04/2016 14:46 GMT+7

VTV.vn - Mùa tuyển sinh 2016 đã chính bắt đầu, thế nhưng số lượng thí sinh nộp hồ sơ vào trường nghề vẫn chưa nhiều, nhiều trường nghề loay hoay với áp lực chỉ tiêu.

Ghi nhận tại trường Trung cấp nghề Nhân Đạo, dù bắt đầu nhận hồ sơ cách đây 3 tháng nhưng đến nay, phòng tuyển sinh của trường vẫn vắng vẻ, hồ sơ vỏn vẹn chưa đến chục bộ. Khi quy chế tuyển sinh đại học - cao đẳng được điều chỉnh, áp lực tuyển đủ chỉ tiêu 350 học viên khóa chuyên nghiệp năm học mới lại trở nên khó khăn hơn.

Được biết, năm nay, các trường cao đẳng tuyển sinh không quy định điểm sàn, các em học sinh tốt nghiệp THPT có thể được tuyển thẳng vào trường cao đẳng đã đăng ký. Điều này đã tạo nên sự cạnh tranh thí sinh giữa các trường cao đẳng và trường nghề.

Bỏ một số bộ môn không tuyển sinh được, đội ngũ cán bộ tuyển sinh được tung đi thực tế tuyên truyền khắp nơi, vận động doanh nghiệp liên kết đầu ra… là những cách mà các trường nghề đang tự cứu mình trong bối cảnh khó khăn. Tuy nhiên, nỗi lo không phải vì thế mà vơi đi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước