Tưng bừng Tết Nam Giao tại Bỉ

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 16/02/2015 22:06 GMT+7

(VTV.vn) - Vào năm mới, tại Bỉ lại diễn ra Tết Nam Giao. Điểm đặc biệt của Tết Nam Giao là sự tham dự của những gia đình có chồng là người Bỉ, vợ là người Việt Nam hoặc ngược lại.

Với họ, đây là cơ hội để có thể hiểu rõ hơn về văn hóa Việt, làm quen với những gia đình Việt khác và hướng đến một năm mới tốt đẹp.

Lễ đón Tết Nam Giao năm nay bắt đầu với màn múa lân sôi động trong bầu không gian ấm cúng, gần gũi của một đại gia đình. Ăn món ăn Việt, thưởng thức nhạc truyền thống Việt, có người đã quen với điều này nhưng cũng có những người mới lần đầu tham dự.

Cô Anje De Lie sống tại Bỉ chia sẻ: "Tôi thấy rất tuyệt. Với tôi, đây là lần đầu tiên nhưng tôi cho rằng đây thực sự là một sáng kiến rất hay bởi mọi người có thể làm quen với nền văn hóa mới cũng như với những người Việt Nam đang sống tại Bỉ".

Hào hứng hơn cả có lẽ là các em nhỏ, trong đó nhiều em mang hai dòng máu Bỉ và Việt Nam. Tết về, các em được vui chơi, hát và trình diễn những điệu múa dân tộc truyền thống.

Tết Nam Giao là hoạt động văn hóa được duy trì hơn chục năm qua, là sự kết hợp của hai nền văn hóa Việt Bỉ, và luôn thu hút đông đảo cộng đồng người Việt cũng như bạn bè Bỉ và quốc tế tới dự, góp phần vào việc gìn giữ bản sắc dân tộc, quảng bá nền văn hóa và ẩm thực của Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước