Uber hoạt động ở Tây Ban Nha bất chấp lệnh cấm

Theo TTXVN-Thứ bảy, ngày 27/12/2014 15:36 GMT+7

Hình minh họa. (Nguồn: Getty Images)

Hãng Uber vẫn tiếp tục hoạt động tại Tây Ban Nha mặc dù đã bị Tòa án Madrid cấm từ hồi đầu tháng này.

Người phát ngôn của Uber hôm 26/12 cho biết Uber chưa được thông báo chính thức về quyết định của Tòa án Madrid hôm 9/12. Công ty chưa được thông báo về việc bị cấm thực hiện dịch vụ Uberpop tại quốc gia này, trong khi dịch vụ của Uber vẫn sẵn sàng.

Tòa án Tây Ban Nha đưa ra lệnh cấm Uber sau khi xem xét kiến nghị của Hiệp hội taxi Madrid và thông báo cho các lái xe nghiệp dư biết họ không có quyền về mặt hành chính cần thiết để chở khách. Lệnh cấm này cũng liên quan đến các công ty viễn thông cũng như thanh toán trực tuyến nhằm chặn dịch vụ của Uberpop.

Uber hiện bị tòa án nhiều quốc gia cấm hoạt động, kể cả sàn Uberpop dành cho hoạt động thuê ôtô có người lái. Uber hiện phải nộp phạt tại Hàn Quốc và vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc), bị kiện tại Bỉ và một số thành phố ở Mỹ.

Được thành lập năm 2009 tại California, Uber nổi tiếng với ứng dụng trên điện thoại thông minh, cho phép khách hàng kết nối với tài xế và sau đó Uber sẽ thu một khoản phí cho mỗi lượt chạy xe. Khi chuyến đi hoàn tất, khách hàng được mời đánh giá tài xế theo hệ thống 5 sao và tài xế cũng có thể đánh giá khách hàng tương tự.

Uber hiện diện ở hơn 200 thành phố tại 45 quốc gia và vùng lãnh thổ, song con số này sẽ giảm nếu các lệnh cấm tiếp diễn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI