Vật dụng hàng ngày giúp phát hiện trẻ bị lạm dụng

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 22/10/2017 16:08 GMT+7

VTV.vn - Những vật dụng bình thường hàng ngày đang được cảnh sát châu Âu (Europol) sử dụng làm đầu mối quan trọng, giúp phát hiện thông tin về trẻ em bị lạm dụng.

Với những kẻ tội phạm ấu dâm, việc tìm được bằng chứng khó khăn hơn nhiều. Cảnh sát châu Âu (Europol) đã phải sử dụng những phương pháp điều tra mới. Đôi khi manh mối phát hiện chỉ từ một con búp bê, cái áo khoác hay thậm chí là một cái cốc...

Chiếc cốc chỉ một trong hàng chục chi tiết hình ảnh mà Cảnh sát châu Âu (Europol) kêu gọi người dùng Internet hỗ trợ cung cấp thông tin. Một trang web mới được cảnh sát châu Âu Europol đưa vào sử dụng. Trang web bao gồm các bức ảnh được cắt ra từ những vụ trẻ em bị lạm dụng.

"Trang web có 20 bức ảnh từ những vụ lạm dụng trẻ em. Chúng tôi rất cần thông tin và có thể từ những vật dụng trong ảnh, sẽ phát hiện được khu vực địa lý, một thị trấn hay ngôi làng nào đó chẳng hạn" - ông Steven Wilson - Trung tâm tội phạm mạng Europol, cho biết.

Theo ông Steven, đây là những trường hợp mà các biện pháp nghiệp vụ thông thường đều đã thực hiện, những vẫn không đủ thông tin kết luận. Mỗi thông tin dù nhỏ đều hết sức giá trị trong việc điều tra thủ phạm.

Europol cảnh báo, các đối tượng xấu thường xuyên sử dụng những nền tảng Internet khó truy xuất để đăng tải hình ảnh lạm dụng trẻ em. Công tác điều tra gặp rất nhiều khó khăn. Chính vì vậy, kêu gọi sự hỗ trợ của cộng đồng người dùng Internet được kỳ vọng là phương pháp hiệu quả, giúp ngăn ngừa tình trạng ngược đãi trẻ em.

Thủ đoạn lạm dụng trẻ em qua mạng Thủ đoạn lạm dụng trẻ em qua mạng

VTV.vn - Với thủ đoạn là những lời dụ dỗ ngon ngọt, lời hứa hẹn giúp nạn nhân nổi tiếng, "kẻ săn mồi" đã đánh bẫy thành công nhiều trẻ em vốn non nớt và dễ bị tổn thương.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước