Việc tử tế tháng 3: Hơi ấm từ những người "truyền lửa"

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 27/03/2016 15:02 GMT+7

VTV.vn - Những nhân vật trong chuyên mục Việc tử tế tháng 3 có nhiều điểm khác nhau song họ đều truyền cảm hứng sống, "truyền lửa" cho những ước mơ, những đam mê.

Mở đầu cho chuyên mục Việc tử tế tháng 3 là câu chuyện về thủ lĩnh ban nhạc Bức Tường - nhạc sĩ Trần Lập. Dù bệnh tật và đau đớn đã khiến anh vĩnh viễn rời xa cuộc sống này nhưng những ca khúc anh để lại vẫn đang truyền cảm hứng sống cho nhiều thế hệ 8x, 9x. Nhạc sĩ Trần Lập với đôi bàn tay đã thắp lên ngọn lửa của khát vọng sống cho nhiều bạn trẻ khi họ đối mặt với bệnh tật.

Cũng trong tháng 3, một câu chuyện tưởng như cổ tích đã được phóng viên VTV24 ghi nhận. Phạm Thị Thảo - sinh viên trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật công nghiệp - bị bại liệt bẩm sinh không thể đi lại bình thường. Nhưng 2 năm qua, các bạn sinh viên tình nguyện của trường đã trở thành đôi chân của em. Gần 30 bạn sinh viên đã phân lịch và có kế hoạch cụ thể, luân phiên nhau tới chở Thảo mỗi ngày. Chính lòng tốt của các bạn trẻ đã rút ngắn quãng đường từ nhà tới trường của Phạm Thị Thảo.

Cùng điểm lại ngọn lửa của tình yêu thương giữa cuộc sống bộn bề qua video tổng kết chương trình Việc tử tế tháng 3 trên đây.

Bông hoa việc tử tế lan tỏa những ngày đầu năm Bông hoa việc tử tế lan tỏa những ngày đầu năm

VTV.vn - Chàng sinh viên nghèo chạy xe ôm giúp bạn chữa bệnh, chàng trai sửa giày dép miễn phí cho người nghèo là hai trong số nhiều điểm nhấn của việc tử tế những ngày đầu năm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước