Vĩnh Phúc: Điều tra nguyên nhân vụ ngộ độc khí tại Công ty Da giày Lợi Tín

Anh Tuấn (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 19/11/2019 16:06 GMT+7

VTV.vn -Theo thống kê của Trung tâm y tế huyện Lập Thạch, tính đến trưa 18/11, số công nhân của Công ty Da giày Lợi Tín phải nhập viện là 85 người. Nhưng con số đó chưa dừng lại.

Những ngày qua, tình hình ngộ độc bất thường xảy ra tại Công ty TNHH Lợi Tín, chuyên sản xuất da giày trên địa bàn huyện Lập Thạch - tỉnh Vĩnh Phúc, khiến cả trăm công nhân phải nhập viện vẫn đang khiến các gia đình hết sức lo lắng. Công tác điều tra nguyên nhân sự cố vẫn đang được các cơ quan chức năng tại tỉnh Vĩnh Phúc tiến hành làm rõ.

Mới đây, tại một công ty da giày ở Nam Định cũng xảy ra vụ ngộ độc khí tương tự, khiến hàng trăm công nhân nhập viện. Vì thế, sự việc xảy ra tại Công ty Lợi Tín lần này, một lần nữa, tiếp tục cảnh báo và đặt ra vấn đề cấp thiết về đảm bảo điều kiện môi trường lao động an toàn cho các công nhân làm việc tại các nhà máy.

14h ngày 18/11, theo ghi nhận vẫn có một số công nhân đang làm việc tại nhà máy tiếp tục có biểu hiện choáng váng buồn nôn và ngất xỉu phải nhập viện cấp cứu khẩn cấp.

Nhiều công nhân phản ánh tình trạng ngộ độc chỉ xảy ra ở riêng một phân xưởng trong nhà máy. Họ cho biết, dù đã yêu cầu phía doanh nghiệp cho nghỉ vì lo lắng điều kiện môi trường không đảm bảo an toàn nhưng không được doanh nghiệp đồng ý vẫn cho hoạt động sản xuất bình thường.

Trong số các công nhân nhập viện, có 6 thai phụ. Sau 3 ngày điều trị tại bệnh viện, đến nay, các bác sĩ vẫn phải theo dõi tích cực vì tình hình sức khỏe vẫn chưa thể ổn định được hoàn toàn.

Các công nhân làm việc tại phân xưởng xảy ra tình trạng ngộ độc cho biết, nguyên nhân bị ngạt khí là do nhà máy mới đưa về khu xưởng một thiết bị mới phục vụ việc sản xuất thì liên tiếp xảy ra sự cố. Khi phóng viên cố gắng tiếp cận phân xưởng này, một người tự xưng là giám đốc của nhà máy liên tục cản trở quá trình tác nghiệp vì lý do chưa có kết luận về nguyên nhân vụ ngộ độc nên đại diện doanh nghiệp này không nhận trách nhiệm thuộc về mình.

Cũng trong chiều 18/11, phía UBND huyện Lập Thạch đã phối hợp với cơ quan công an trên địa bàn, kiên quyết yêu cầu công ty tạm dừng hoạt động để tránh tình trạng tái diễn sự cố đáng tiếc như vừa xảy ra.

Hiện tại, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã lấy mẫu không khí trong nhà máy gửi đến Viện Kỹ thuật hình sự Bộ công an để giám định. Khi nào có kết quả chính thức sẽ công bố, khi đó, cơ quan chức năng sẽ xác định trách nhiệm của doanh nghiệp đối với những tổn thất về sức khỏe của người lao động trong những ngày vừa qua.

Công nhân Công ty Golden Victory Việt Nam đi làm lại sau vụ ngất xỉu Công nhân Công ty Golden Victory Việt Nam đi làm lại sau vụ ngất xỉu

VTV.vn - Sau hơn 10 ngày tạm dừng sản xuất do liên quan đến sự cố người lao động bị ngất xỉu phải nhập viện, sáng 4/11, công nhân Công ty Golden Victory Việt Nam đã đi làm trở lại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước