Vụ cô giáo trường Maple Bear nhốt trẻ vào tủ quần áo: Trường tự gắn mác quốc tế

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 20/08/2019 14:59 GMT+7

VTV.vn - Ngày 19/8, trên địa bàn quận Tây Hồ có thêm 1 cơ sở giáo dục có yếu tố nước ngoài được xác minh không phải là trường quốc tế như phụ huynh đã lầm tưởng.

Đó là cơ sở giáo dục mầm non Maple Bear Westlake Point, ngôi trường đang gây ồn ào dư luận vì giáo viên có hành vi phạt trẻ bằng cách nhốt vào tủ.

Theo hình ảnh được ghi lại bởi camera của nhà trường vào ngày 5/8, một cháu bé đang khóc nhưng không được dỗ dành mà bị một cô giáo trong lớp nhốt vào trong tủ đồ, đóng cửa và đứng chắn ở bên ngoài.

Sự việc được phát hiện vào ngày 17/8 khi một phụ huynh thấy con có những biểu hiện sợ đi học, chị đã nhiều lần yêu cầu nhà trường cho xem camera lớp học.

Sự việc ồn ào trên các mặt báo là lý do để các phụ huynh trong lớp học này có một buổi ngồi lại với nhau. Ba giáo viên liên quan đã bị chấm dứt hợp đồng lao động. Bằng lòng với hình thức kỷ luật này, các phụ huynh đều mong muốn tiếp tục gửi gắm con em vì niềm tin với nhà trường. Niềm tin ấy có thể bắt đầu từ chỉ dẫn trên thông tin tìm kiếm có hai chữ "quốc tế".

Theo website giới thiệu, đây là một trong những cơ sở thuộc tổ chức giáo dục toàn cầu của Maple Bear có trụ sở tại Canada. Hiện nay, đơn vị có 300 trường mầm non và tiểu học hoạt động tại 17 quốc gia. Nhiều phụ huynh chỉ thực sự bất ngờ khi Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ khẳng định, đây không phải là trường quốc tế.

Cũng phải đến buổi họp, nhiều phụ huynh mới vỡ lẽ: đến nay cơ sở này vẫn chưa có giấy phép hoạt động và cũng chưa được giao tuyển sinh. Cách đây 2 tuần, phòng Giáo dục và Đào tạo Tây Hồ đã có văn bản yêu cầu trường dừng hoạt động.

Liên tiếp xảy ra những sự vụ ồn ào trong một thời gian ngắn. Điều này đặt ra băn khoăn lo ngại: Có hay không việc buông lỏng quản lý tại khối các trường tư thục có yếu tố nước ngoài? Cũng trong tuần qua, tại Hà Nội, các trường như mầm non quốc tế IQ và tiểu học Quốc tế IQ; Trường quốc tế Alaska; Trường quốc tế Global cũng đã tự gỡ bỏ danh xưng "quốc tế" của mình trên bảng tên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước