Trường Gateway không nằm trong danh sách 11 trường quốc tế được công nhận tại Hà Nội

Minh Đức-Thứ ba, ngày 20/08/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Tại Hà Nội, chỉ có 11 trường quốc tế được đầu tư 100% giáo trình và bằng cấp nước ngoài. Trường Gateway không nằm trong danh sách này.

Sau vụ việc học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong do bị bỏ quên trên xe đưa đón, dư luận đã hết sức xôn xao và phẫn nộ khi biết ngôi trường tự xưng quốc tế trên bảng hiệu, website lại chỉ là mạo danh. Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội cho biết, thành phố chỉ có 11 trường quốc tế được đầu tư 100% giáo trình và bằng cấp nước ngoài. Các trường còn lại chỉ có một số yếu tố nước ngoài nhưng gắn mác quốc tế khiến nhiều người hiểu lầm.

Được biết, Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội đã công bố tên 11 trường học quốc tế được công nhận trong quyết định thành lập và giấy phép hoạt động (tính đến tháng 8/2019). Gồm các trường:

- Trường quốc tế đa cấp Anh Việt Hoàng Gia;

- Trường quốc tế đa cấp Anh - Hà Nội;

- Trường phổ thông đa cấp Concordia Hanoi;

- Trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông Song ngữ quốc tế Horizon tại thành phố Hà Nội;

- Trường trung học cơ sở, trung học phổ thông quốc tế Singapore;

- Trường tiểu học quốc tế Singapore tại Gamuda Gardens;

- Trường tiểu học quốc tế Singapore tại Ciputra;

- Trường tiểu học quốc tế Singapore tại Vạn Phúc;

- Trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông quốc tế St.Paul;

- Trường mầm non và phổ thông quốc tế ParkCity Hà Nội;

- Trường Hàn Quốc tại Hà Nội.

Đây là các trường có 100% vốn đầu tư nước ngoài và đã đăng ký hoạt động với Sở GD-ĐT theo Nghị định 86/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định về hợp tác, đầu tư của nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục. Các trường này dạy chương trình quốc tế cho học sinh người nước ngoài sống tại Việt Nam và cả học sinh người Việt Nam (với tỷ lệ không quá 49% tổng số học sinh).

Ngoài ra, theo Sở GD-ĐT Hà Nội, trên địa bàn thành phố còn có 25 trường dạy một phần chương trình quốc tế hoặc chương trình tích hợp. Nhiều ngôi trường trong số này không sử dụng từ "quốc tế" trong tên gọi như: Trường trung học phổ thông Chu Văn An, Trường trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam… 

Được biết, các trường giảng dạy theo chương trình quốc tế hay chương trình tích hợp cũng đều phải thực hiện các quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam. Các trường này phải tuân thủ những quy định về việc công khai công tác thu chi, nội dung chương trình, đội ngũ giáo viên, chất lượng giảng dạy… như các trường công lập.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước